Sau khi tham khảo ý kiến chuyên môn, đại diện CLB Hà Nội đã có trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về trường hợp tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

"Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế, cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, CLB Hà Nội đã có sự trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc ngay tại thời điểm này, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, nghiêm túc luyện tập hồi phục chấn thương theo giáo án sẵn có", thông tin từ đội bóng thủ đô cho hay.

CLB Hà Nội và cá nhân Hùng Dũng cũng bày tỏ sự trân trọng với việc cầu thủ sinh năm 1993 được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung lên tuyển Việt Nam. Trong công văn của VFF cũng đề nghị nhà cựu vô địch V.League nêu quan điểm về việc triệu tập.

Trong cuộc trao đổi giữa hai bên, CLB Hà Nội khẳng định sẽ giữ liên lạc, trao đổi thường xuyên với bộ phận y tế của đội tuyển cũng như theo dõi quá trình hồi phục của Hùng Dũng sát sao nhất để có cơ sở cho những quyết định tiếp theo liên quan đến cầu thủ này.

Hùng Dũng đang trong quá trình tập luyện phục hồi sau chấn thương gãy chân. Ảnh: Hà Nội FC.

Hùng Dũng đang trong quá trình tập luyện phục hồi sau chấn thương gãy chân. Ảnh: Hà Nội FC.

Trước đó, ngày 2/11, nguồn tin của Zing khẳng định HLV Park đã triệu tập bổ sung Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam. Ngay sau đó, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội cũng như các chuyên gia về cơ, xương, khớp đã có những phản hồi về tình hình sức khỏe của tiền vệ trung tâm.

"Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua và tương lai sau này", các bác sĩ nêu quan điểm.

Dựa vào tình hình thực tế cũng như quá trình kiểm tra tình trạng của Hùng Dũng, chuyên gia Kim Kwang Jae của CLB Hà Nội nêu ý kiến: "Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu một tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại".

Hùng Dũng gặp chấn thương nặng sau pha va chạm với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh ở trận CLB Hà Nội làm khách trước CLB TP.HCM tại vòng 5 V.League 2021 hôm 23/3. Các bác sĩ chẩn đoán cầu thủ này gãy hai xương cẳng chân gồm 1/3 dưới xương chày và xương mác của chân phải. Anh được dự báo nghỉ từ 6-8 tháng sau ca phẫu thuật nội soi một ngày sau trận đấu.

Cầu thủ 28 tuổi là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của ông Park từ 2018. Anh đã vắng mặt ở vòng loại thứ hai và các trận đã qua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Hà Nội
97%
23°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:06:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đỗ Hải / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/clb-ha-noi-de-nghi-vff-chua-trieu-tap-hung-dung-post1275187.html