Đội tuyển Việt Nam đã thua 4 trận liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là lúc thầy trò ông Park cần đến sự đồng hành của khán giả ở sân Mỹ Đình.

Những khán giả cổ vũ tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Hình ảnh mà thầy trò ông Park muốn nhìn thấy ở sân Mỹ Đình sắp tới. Ảnh: Trung Thu 

Những khán giả cổ vũ tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Hình ảnh mà thầy trò ông Park muốn nhìn thấy ở sân Mỹ Đình sắp tới. Ảnh: Trung Thu.

VFF đã được phép đón 30% khán giả vào sân Mỹ Đình (tương đương 12.000 khán giả) cổ vũ hai trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Tuy nhiên, để có mặt tại Mỹ Đình, khán giả sẽ phải chi ra số tiền khá cao để sở hữu 1 tấm vé với  4 mệnh giá: 1.200.000 đồng/vé; 900.000 đồng/vé; 700.000 đồng/vé; 500.000 đồng/vé. Đó là chưa kể, mỗi cổ động viên sẽ bỏ ra chi phí xét nghiệm COVID-19. 

Đã có những ý kiến cho rằng, mức giá mà VFF đưa ra có phần bất hợp lý. Như chia sẻ của chị Yến Hoàng - người đứng đầu Hội cổ động viên Việt Nam thì giá vé đó trong thời điểm chưa có dịch bệnh thì bình thường, vì đây là vòng loại cuối World Cup 2022, là sân chơi đẳng cấp. Nhưng so với tình hình sau dịch bệnh và kinh tế của Việt Nam hiện tại thì giá vé VFF đưa ra chưa hợp lý.

Tuy nhiên, để đưa ra giá vé đó, VFF cũng đã tính toán đến tất cả các chi phí liên quan. Đặc biệt, trong bối cảnh tổ chức một trận đấu quốc tế thời điểm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, để đảm bảo công tác an ninh, y tế... khi đón khán giả sẽ bỏ ra chi phí không nhỏ.

Rất khó để đưa ra đánh giá về tính "đắt -rẻ" của mỗi tấm vé lúc này. Bởi để sân Mỹ Đình mở cửa đón khán giả đã là một nỗ lực của những người tổ chức. Đó là chưa kể, mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đều mang những giá trị lớn từ trong lẫn ngoài sân cỏ. 

Và câu hỏi cũng được đặt ra lúc này, dù sân Mỹ Đình chỉ đón 12.000 khán giả, liệu có tạo thành cơn sốt? Bởi lẽ, tuyển Việt Nam đã thua 4 trận liên tiếp và nhận không ít những ý kiến phản biện, thậm chí chỉ trích từ người hâm mộ. Nhưng đây cũng là thời điểm mà tuyển Việt Nam sẽ có thước đo chính xác nhất cho tình yêu của người hâm mộ.

Trong 4 năm qua, dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và các đội tuyển quốc gia trở thành "thỏi nam châm" hút người hâm mộ. Mỗi trận đấu tại Mỹ Đình của tuyển Việt Nam vì thế luôn tạo ra một cơn sốt vé. 

Từng có những khán giả bỏ cả tiền triệu mua vé "chợ đen" để chứng kiến các trận đấu cuả tuyển Việt Nam. Hay có những gia đình nghỉ kinh doanh cả tuần để ra nước ngoài đồng hành, cổ vũ tuyển Việt Nam với chi phí lớn... Và điều đáng ghi nhận của họ là ít khi chỉ trích đội tuyển khi thất bại như những "khán giả online". Đó là những giá trị lớn mà tuyển Việt Nam đang rất cần những lúc như thế này. 

Câu chuyện "giá vé" có thể sẽ được nhìn nhận ở những góc độ tích cực hơn nếu như tuyển Việt Nam vẫn mang đến cho khán giả những giá trị về mặt tinh thần.

Hà Nội
61%
17°C
Xấu
157 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:51:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phạm Đình / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/chuyen-tam-ve-vao-san-my-dinh-966790.ldo