Lời giải về viên đá thần kỳ ẩn chứa ma thuật gây xôn xao dư luận trong khoảng thời gian dài.

Truyền thuyết bá chủ phương Đông

Cho đến thời điểm hiện tại, tung tích về viên đá huyền thoại của các đại phù thủy mang tên Cintamani vẫn rất mơ hồ, chỉ biết rằng nó đang nằm lẫn đâu đó tại khu vực Đông Nam Á.

Viên đá Cintamani (hay Chintamani) là một vật linh thiêng trong truyền thuyết của Thần thoại Hindu, một viên đá điều ước với sức mạnh phi thường.

Từ "Cintamani" có thể dịch là "tảng đá của suy nghĩ" hay "tảng đá điều ước".

Liệu Cintamani có liên quan gì đến lời tiên tri từ Thánh địa Shambhala?

Liệu Cintamani có liên quan gì đến lời tiên tri từ Thánh địa Shambhala?

Viên đá chỉ đơn giản là một khối đa diện màu xanh lá cây ẩn chứa sức mạnh trong một không gian khác, vô hình đối kháng với khả năng cảm nhận thông thường của con người.

Có thuyết cho rằng đá Cintamani có mối liên hệ mật thiết với hòn đá Triết gia (hòn đá của các nhà giả kim có thể biến đá thành vàng).

Cintamani được ca ngợi là viên đá phù thủy đầy ma thuật có khả năng biến điều ước thành sự thật, mang lại giàu sang, quyền thế và cả sự chết chóc. Người sở hữu viên đá sẽ trở thành bá chủ phương Đông như trong các câu chuyện truyền thuyết cổ xa xưa.

Viên đá Cintamani rơi từ các vì sao và đáp xuống Tây Tạng, tuy nhiên, bởi sức mạnh của viên đá xem ra quá lớn và có thể gây tai họa nên các vị tông sự đã gửi nó đến thành phố cõi trời huyền bí Shambhala.

Ảnh minh họa thành phố ngầm cất giữ viên đá phù thủy Cintamani.

Ảnh minh họa thành phố ngầm cất giữ viên đá phù thủy Cintamani.

Truyền thuyết về tảng đá Cintamani không dừng lại ở đó. Vì sự hấp dẫn của viên đá, nên rất nhiều thợ săn kho báu đã đi tìm, dĩ nhiên có người khám phá ra được nhiều ý nghĩa sâu sắc đằng sau viên đá này.

Cintamani đến từ ngôi sao Sirius có nguồn gốc từ không gian?

Sirius là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm mà chúng ta thường thấy. Friedrich Bessel tìm ra ngôi sao này vào năm 1844.

Sao Sirius từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của con người. Người Ai Cập làm lịch dựa trên ngôi sao này. Người Hy Lạp kết hợp nó vào tín ngưỡng, và tin rằng sự xuất hiện của Sirius dự báo về một tương lai mới.

Tuy nhiên, các mảnh vỡ của viên đá vẫn còn rơi rớt rải rác trên thế giới, và trở thành tâm điểm chú ý hàng trăm năm qua.

Sự thật về Cintamani là…

Hàng trăm triệu năm về trước, một vụ va chạm thiên thạch đã sản sinh ra một loại đá thủy tinh xanh có tên Moldavite, điều này trùng khớp với câu chuyện tảng đá Cintamani được cho là giống một viên ngọc hay đá quý với màu xanh lá cây, rơi xuống từ trên trời.

Thủy tinh xanh ấy được lấy từ miệng núi lửa có thể được tôn kính như một thứ đến từ thiên đường.

Về vị trí của tảng đá Cintamani, một tập trong bộ phim Syfy's Legend Quest nhận định, viên đá có thể được đặt ở Philippines. Không ai biết đúng hay sai. Các dãy núi Kintamani ở Bali, Indonesia, phía nam Philippines, được đặt tên theo tảng đá Cantamani. Nơi đó khá xa Tây Tạng, và môi trường nhiệt đới của Indonesia khá phù hợp với mô tả về thành phố thiên đường Shambhala.

Tất nhiên, Cintamani có thể chỉ là truyền thuyết.

Nhưng hòn đá như mô tả ở trên hoàn toàn có thể có tồn tại, dù nó có thể không sở hữu bất kỳ quyền năng huyền bí nào.


Hà Nội
55%
32°C
Trung Bình
81 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:50:01 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đoàn Thanh (Nguồn Livescience) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chuyen-la-truy-tim-vien-da-phu-thuy-co-the-bien-dieu-uoc-thanh-su-that-a476212.html