Mùa hè – mùa du lịch cao điểm đã đến. Đây cũng là lúc nhiều chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo tinh vi núp dưới bóng combo, tour du lịch giá rẻ ra đời. Đã có nhiều khách hàng, nhiều tổ chức bị "sập bẫy", thiệt hại từ vài triệu đến vài trăm triệu thậm chí lên tới cả tỷ đồng. Vậy làm thế nào để không trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo?

Trao đổi cùng PV An ninh Thủ đô, một đại diện lãnh đạo của FlamingoRed tour đã đưa ra 5 quy tắc để có thể tránh gặp phải những rủi ro khi đặt tour du lịch trên mạng xã hội, trong điều kiện mạng xã hội phát triển và dần trở thành một kênh thông tin và giao dịch thương mại.

1. Chọn mặt gửi vàng: Lựa chọn book dịch vụ của công ty uy tín để tránh bị lừa đảo, có đầu mối để phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề

2. Kiểm tra lại các thông tin : Du khách chủ động kiểm tra thông tin của đối tác bán tour hoặc combo. Có thể kiểm tra 2 lần, 3 lần thậm chí nhiều lần để cho thấy sự trùng khớp giữa các thông tin. Nếu là lần đầu tiên giao dịch, nên yêu cầu xem giấy phép đăng ký kinh doanh để kiểm tra đối chiếu với số điện thoại, địa chỉ website, trụ sở công ty...

3. Đọc kỹ chương trình và so sánh chất lượng dịch vụ trong đó có chi phí bao gồm và không bao gồm

4. Tham khảo ý kiến, nhận xét của những người đã từng sử dụng dịch vụ trên các diễn đàn, bạn bè, người thân…. để có đánh giá thực tế và chính xác trước khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

5. Cẩn trọng với những chiêu trò quảng cáo combo giá rẻ "giật mình" so với mặt bằng chung. Cần nắm chắc quy luật giá tour rẻ chỉ khi có sự trợ giá của các nhà cung cấp dịch vụ nhằm kích cầu thị trường; Khi công ty du lịch tung ra các sản phẩm mới để truyền thông quảng bá.

Chuyên gia du lịch chỉ cách nhận biết

Thêm nữa, trong quá trình giao dịch, chuyển tiền đặt cọc cần phải làm việc trực tiếp với các công ty du lịch và lữ hành.

Hà Nội
52%
31°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:30:03 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Yên Vân / An ninh thủ đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/chuyen-gia-du-lich-chi-cach-nhan-biet-tour-lua-dao-qua-mang-post540966.antd