Trước khi được phát hiện mắc Covid-19 và hiện vẫn chưa rõ nguồn lây, chủ quán cơm gà ở Đà Nẵng đã nhiều lần đi chợ Cẩm Lệ và tiếp xúc với nhiều tiểu thương.

Chiều 16/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, tính từ chiều ngày 15/5 đến chiều 16/5, trên địa bàn phát hiện 12 ca mắc Covid-19. Trong đó, có chủ quán cơm gà bị phát hiện dương tính thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Đây là ca bệnh hiện vẫn chưa rõ nguồn lây.

Đó là trường hợp bệnh nhân 4131 (L.Q.D, SN 1979, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), là chủ quán cơm gà Lộc Ký, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Theo điều tra dịch tễ, từ 30/4 đến 7/5, buổi sáng hàng ngày, bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ mua rau (mua nhiều người khác nhau không cố định), mua rau củ của quầy tại góc ngã 3 chợ đường Nguyễn Văn Huyên (không nhớ tên) rồi về quán cơm, không đi đến nơi nào khác.

Ngày 8/5, quán cơm nghỉ bán, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương ở chợ.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương ở chợ.

Ngày 9 đến 10/5, BN có đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (tại đây có khoảng 5, 6 người câu cá, bệnh nhân có giữ khoảng cách với họ). Trong 2 buổi đi xem câu cá, bệnh nhân có ghé mua nước dừa tại 1 quán trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cẩm Lệ (đối diện hàng ăn uống chợ Cẩm Lệ).

Ngày 11/5, buổi tối, bệnh nhân đến chơi nhà bạn tại đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và tiếp xúc với 4 người. Trưa ngày 12/5, bệnh nhân đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương và mua nước dừa như nói trên.

Ngày 13/5, bệnh nhân ở nhà và đến hôm sau thì thấy sốt, mệt mỏi.

Tiểu thương ở Đà Nẵng khai báo y tế

Tiểu thương ở Đà Nẵng khai báo y tế.

Ngày 15/5, buổi sáng bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ, gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng. Kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm vào sáng 16/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội
81%
28°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:45:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Mỹ / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chu-quan-com-ga-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-o-da-nang-tung-tiep-xuc-voi-rat-nhieu-nguoi-o-cho-161211605192432573.htm