Ngày 16/7, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Liên Minh Group phát đi thông báo tạm dừng đón khách tham quan Khu du lịch Quỷ Núi để sửa chữa và hoàn thành các thủ tục pháp lý sau phản ứng của dư luận cho các pho tượng ở đây phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục.

Qua đó, theo thông báo ngưng đón khách của Phúc cho biết thời gian dừng đón khách tham quan miễn phí bắt đầu từ ngày 16/7 để đơn vị này làm việc với cơ quan quản lý nhà nước xin phép điều chỉnh, sửa chữa hoàn tất các hạng mục bổ sung trong khu du lịch cho phù hợp với truyền thống và thuần phong mỹ tục.

Ngày 16/7, đại diện Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết qua buổi làm việc với lãnh đạo Liên Minh Group, chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi thừa nhận có sai phạm trong quá trình xây dựng khu du lịch này.

Sau khi dư luận phản ánh KDL Quỷ Núi đã điều chỉnh các hạng mục gây phản cảm.

Sau khi dư luận phản ánh KDL Quỷ Núi đã điều chỉnh các hạng mục gây phản cảm.

"Tuy nhiên, các bên điều tiếp nhận thông tin với tinh thần cầu thị, tất cả vụ việc đang được thanh tra sở tổng hợp những sai phạm. Còn sai phạm như thế nào, hướng xử lý ra sao thì vẫn chưa có kết luận chính thức" - vị lãnh đạo này nói.

Bị hành hung hội đồng sau đăng tin chê bai KDL Quỷ Núi.

Bị hành hung hội đồng sau đăng tin chê bai KDL Quỷ Núi.

Trong khi đó, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Liên Minh Group chủ đầu tư KDL Quỷ Núi, lấy lý do là "Do chưa nắm vững quy định khi thực hiện những bức tượng quỷ phải trình bản vẽ để cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép trước khi xây dựng. Chúng tôi, sẽ sửa chữa cho phù hợp nhất đối với các bên, tránh những dư luận xấu tiếp diễn" - ông Phúc nói thêm.

Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:10:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đình Thi / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-dau-tu-khu-du-lich-quy-nui-thua-nhan-sai-pham-khi-dung-tuong-quy-nui-phan-cam-20200716092033435.htm