Tâm sự của nàng dâu trẻ khiến không ít người phải phẫn nộ.

Phụ nữ lấy chồng chẳng khác nào canh bạc, thông minh, xinh đẹp cũng chẳng bằng may mắn. Câu nói vui nhưng lại được nhiều bà vợ tấm tắc khen đúng, cũng chỉ vì không ít những câu chuyện trái ngang xoay quanh cuộc sống hôn nhân.

Chia sẻ trên một diễn đàn, người vợ giấu tên kể về hoàn cảnh của gia đình mình. Chồng chị có tật ham mê cờ bạc, dù đã nhiều lần mang nợ nhưng vẫn không chừa. Mới đây, anh ta lại thua đậm với số tiền lớn. Vì không đủ tiền trả nợ nên mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu phải về xin nhà mẹ đẻ chia nửa số tiền. Nếu không, mẹ chồng dọa sẽ đuổi con dâu ra khỏi nhà. Trước tình cảnh ấy, người phụ nữ này không biết nên ứng xử ra sao và lên mạng cầu cứu ý kiến từ hội chị em.

Tâm sự của người vợ trẻ nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Tâm sự của người vợ trẻ nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi được đăng tải, tâm sự này đã nhận được hơn 1 nghìn lượt quan tâm, hàng chục chia sẻ và bình luận từ cư dân mạng. Rất nhiều lời khuyên cũng được đưa ra, đa phần tỏ ra bức xúc trước suy nghĩ của mẹ chồng, đồng thời cũng khuyên người phụ nữ giấu tên nên sớm giải thoát cho chính mình.

Thành viên có nick Thanh Hà phẫn nộ: "Mẹ chồng đã nói thế thì nhân cơ hội này về nhà đẻ thật nhanh, đừng có quay đầu lại, cờ bạc khó bỏ, ở cũng khổ cả đời thôi".

Đồng quan điểm, thành viên Nguyễn Lan bày tỏ: "Tự nhiên thoát được của nợ, về luôn với bố mẹ mình, thoát khỏi cuộc sống với người chồng vô dụng lại cờ bạc. Hơn nữa, sống với mẹ chồng như vậy thì cũng chẳng sung sướng gì đâu bạn".

Lời khuyên chân thành từ cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Lời khuyên chân thành từ cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, thành viên Ngọc Ánh cũng cho hay: "Chuyện nợ nần vợ chồng bạn và nhà nội phải lo. Nhà ngoại có thương, giúp được thì giúp còn không có trách nhiệm phải lo như vậy. Chuyện rõ ràng như thế mà mẹ chồng bạn cũng nói được".

Thậm chí, đa phần các bình luận đều khuyên nhủ người phụ nữ này nên suy nghĩ lý trí một chút bởi tật ham mê cờ bạc sẽ khiến gia đình tan vỡ. "Đánh bạc không bao giờ chừa, anh trai mình thề thốt chặt cả ngón tay còn không chừa được, đã được cứu 1 lần thì ắt sẽ có lần 2, lần 3. Gia đình mình kiệt quệ về kinh tế và mệt mỏi vô cùng. Bạn hãy suy nghĩ cho sáng suốt, đừng để các con cũng bị ảnh hưởng theo", thành viên Liêm Hoàng nói.

Hiện, tâm sự của người phụ nữ này vẫn nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:30:02 12/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online