Ngọc từng có tiền án liên quan đến ma túy, đặc biệt trong sự việc xảy ra ngày 13/11 đối tượng cho biết do nghi vợ quan hệ ngoài luồng nên đã ra tay.

Liên quan đến sự việc đối tượng Nguyễn Phúc Ngọc (41 tuổi, ở phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dùng dao truy sát vợ và chị gái vợ ở Cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội), hiện cơ quan công an đang tiến hành tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trưa 14/11, một lãnh đạo công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, Nguyễn Phúc Ngọc đã từng có 2 tiền án về tội danh liên quan đến ma túy. Còn sự việc xảy ra trưa ngày 13/11, ngoài hành vi dùng dao chém vợ là chị H.T.T. (30 tuổi), Ngọc còn gây thương tích đối với chị gái của vợ là H.T.L. (34 tuổi).

Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Ngọc khai do nghi ngờ vợ có quan hệ "ngoài luồng", nên trưa 13/11, khi gặp chị T. đang cùng chị ruột đi xe máy đến khu vực cầu Dậu, Ngọc đã chặn lại, rút dao nói chuyện.

Hậu quả, vợ Ngọc bị thương tích ở trán, đùi và tay; còn chị vợ của Ngọc cũng bị thương tích ở tay. May mắn, 2 nạn nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 13/11, tại khu vực cầu Dậu thuộc xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, người dân tham gia giao thông bàng hoàng chứng kiến 1 đối tượng nam giới dùng dao đuổi chém 1 cô gái trẻ.

Sau khi truy sát các nạn nhân, đối tượng này còn đứng lại giải thích với người đi đường về hành vi của mình chứ không hề bỏ trốn đi nơi khác. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, khống chế đối tượng, tước hung khí gây án và đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Hà Nội
76%
12°C
Xấu
163 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
24°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:35:02 06/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Phương / Khám Phá