Chợ ở xã Tân Long, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được xây dựng với giá trị hơn 1 tỉ đồng nhưng từ năm 2009 cho đến nay vẫn bị bỏ hoang.

  Chợ Tân Long (xã Tân Long, huyện Tân Kỳ) được triển khai xây dựng từ năm 2009. Tuy nhiên, nhiều năm qua chợ vẫn vắng bóng tiểu thương, trở thành sân chơi bóng chuyền và bãi thả trâu, bò cho người dân trong vùng.

  Chợ Tân Long, Tân Kỳ lâu nay bỏ hoang, xuống cấp. Ảnh: Văn Trường

  Chợ Tân Long xã Tân Long, huyện Tân Kỳ được xây dựng với mục đích đón đầu cho dự án Nhà máy Xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ và phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn, được huy động vốn từ ngân sách Nhà nước và nhân dân đóng góp trị giá 1,1 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, dự án Nhà máy Xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ không về nên chợ Tân Long sau khi xây dựng lên không thu hút được tiểu thương vào hoạt động.

  Chợ Tân Long làm nơi chăn thả trâu bò của người dân quanh vùng. Ảnh: Văn Trường

  Theo quan sát, chợ Tân Long hiện tại bỏ hoang hóa, là nơi thả trâu bò của người dân quanh vùng, khu vực đình chợ được người dân sử dụng đánh bóng chuyền, cầu lông. Nhiều hạng mục chợ bị xuống cấp, mái tôn bị hư hỏng, một số khu vực bị người dân cơi nới, rác rưởi khắp khu vực chợ bỏ hoang

  Người dân cơi nới khu vực quanh chợ. Ảnh: Văn Trường

  Khu vực đình chợ được sử dụng chơi bóng chuyền của người dân. Ảnh: Văn Trường

  Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Tân Kỳ thừa nhận: Lâu nay chợ Tân Long bỏ hoang là có thật, hiện nay UBND xã Tân Long đang trình với UBND huyện Tân Kỳ để tìm ra giải pháp phát huy hiệu quả chợ. Hiện nay Nhà máy may Minh Anh đang xây dựng gần đây sắp đi vào hoạt động, hy vọng sẽ thu hút được các tiểu thương vào chợ để phục vụ cho nhân dân và nhà máy may.

   Hà Nội
   64%
   30°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   84%
   28°C
   Trung Bình
   53 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 09:54:03 27/06/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Văn Trường / baonghean.vn

   Nguồn: https://baonghean.vn/cho-tien-ty-thanh-noi-choi-bong-tha-rong-trau-bo-306491.html