Chiếc Rolls Royce nhắc tới trong bài là của bà Dương Thị Bạch Diệp, đại gia bất động sản một thời nay đã vướng vòng lao lý.

Chiếc xe Rolls Royce Phantom VII Series I "thửa" riêng cho bà Dương Thị Bạch Diệp về nước năm 2008, trong giai đoạn phong trào siêu xe tại Việt Nam bắt đầu thịnh.

Chia sẻ từ chính chủ, chiếc xe sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế có giá lên tới 2,3 triệu USD, tương đương gần 50 tỷ đồng vào năm 2008, trở thành chiếc xe đắt nhất Việt Nam thời bấy giờ.

Để sở hữu chiếc xe này, bà Diệp đã phải liên hệ với nhà máy ở tại Anh Quốc, vận chuyển hàng không hết khoảng 10.000 USD về Việt Nam. Theo nhận định, với rất nhiều chi tiết "thửa" riêng, chiếc xe phải mất khoảng 1 năm để sản xuất.

Do vậy, có lẽ bà Diệp đã bắt đầu "sở hữu" chiếc xe này từ tận năm 2007, sau 1 năm kể từ khi siêu xe đầu tiên cũng tới từ Anh Quốc về Việt Nam.

Chiếc xe của bà Dương Thị Bạch Diệp thuộc phiên bản trục cơ sở dài, có logo Sprit of Ecstasy mạ vàng, mang hai màu đen – bạc. Điểm đặc biệt là màu sơn đen này khi nhìn ở góc độ khác sẽ có màu xanh lá đậm. Theo giới thạo tin thì màu sơn này hợp mệnh với chủ nhân.

Ở bên trong, chiếc xe trang bị ghế khán đài với tủ lạnh chứa sâm-panh, ly pha lê "thửa", bệ đỡ chân…. Đặc biệt, hộc chứa đồ phía trước còn được trang bị hộp đựng bút độc quyền của Rolls Royce. Bên cạnh đó, nội thất cũng ngập tràn gỗ do nghệ nhân Rolls Royce tỉ mỉ chế tác.

Trước bà Diệp, tại Việt Nam đã xuất hiện khoảng 5 chiếc Rolls Royce, nhưng đều nhập khẩu theo diện xe cũ / quà biếu tặng với mức thuế suất thấp hơn rất nhiều. Chiếc xe của bà Diệp còn mang trên mình biển số khủng "thất trùng" 77L-7777.

Theo một số nguồn tin, bà Diệp đã phải đổi hai sân tennis để lấy chiếc biển này. Với những giá trị như vậy, chiếc xe có lẽ vẫn là một tượng đài có thể sánh cùng với những chiếc Rolls Royce độc khác hiện nay như chiếc Hòa Bình – Vinh Quang.

Ở thời điểm hiện tại, bà Dương Thị Bạch Diệp đang bị xét xử về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với con số lên tới hàng nghìn tỷ. Mới đây, hồ sơ vụ án đã được trả lại để điều tra thêm.

Hà Nội
67%
35°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
27°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:45:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Đức / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chiec-rolls-royce-hang-thua-tung-dat-nhat-viet-nam-thang-tram-cung-nu-dai-gia-8202118585450698.htm