Sáng nay (16/2), tại khu vực đường Nguyễn Giản Thanh Q.10, TP.HCM (chợ thuốc tây lớn nhất Sài Gòn), hàng ngàn người tập trung để mua khẩu trang y tế.

  Các cửa hàng thuốc nơi đây phát phiếu và chỉ bán giới hạn lượng khẩu trang cho mỗi người theo giániêm yết, tránh tình tr.ạng mua đi bán lại, đ.ầu c.ơ...

  Do lượng phiếu phát ra có hạn nên rất đông người đã ch.en l.ấn, chầu trực để mong mua được khẩu trang y tế cho mình và gia đình phòng tránh dịch Covid-19. Nhiềungười thấy đông quá ch.en l.ấn không nổi đã bỏ c.uộc.

  Trong số những người đổ về mua có rất nhiều người ở các quận, huyện vùng ven, chạy cả chục km lên mong mua được khẩu trang.

  Cảnh cả ngàn ngườui tập trung chờ mua khẩu trang sáng nay tại khu vực đường Nguyễn Giản Thanh Q.10. Ảnh: MXH

  T.ình tr.ạng khan hiếm khẩu trang tại TPHCM vẫn chưa hạ nhiệt, cách đây 2 ngày, cảnh tượng ch.en l.ấn cũng xảy ra tại một tiệm thuốc ở quận 8, TPHCM, khi cả ngàn người tập trung về mua khẩu trang, nhưng nhiều người không mua được do số lượng của tiệm có giới hạn.

  Các chuyên gia y tế đã kh.uyến cáo không phải ai cũng cần thiết phải đeo khẩu trang y tế ở mọi nơi, chỉ những người thuộc diện ngh.i ngờ hoặc tiếp tục với những người ngh.i ngờ... thì mới cần đeo, còn đối với người dân đeo khẩu trang vải thông thường cũng được, miễn là đeo đúng cách và luôn có biện pháp vệ sinh sạch sẽ, s.á.t khuẩn.

  Nguồn: http://congan.com.vn/doi-song/chen-lan-de-mua-khau-trang-chua-tung-thay-o-sai-gon_87570.html


   Hà Nội
   78%
   24°C
   Kém
   110 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   28°C
   Tốt
   40 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 01:02:20 29/03/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   A.Quân / congan.com.vn

   Nguồn: http://congan.com.vn/doi-song/chen-lan-de-mua-khau-trang-chua-tung-thay-o-sai-gon_87570.html