Tổng tài sản của ông chủ nổi tiếng này vừa đạt 186,3 tỷ USD, bỏ xa nhiều tên tuổi tầm cỡ như Bill Gates, Elon Musk.

Trong 7 năm qua, Bill Gates chưa bao giờ xếp dưới vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, vị trí này đã bị ông chủ LVMH Bernard Arnault vượt mặt.

Bloomberg Billionaires Index ghi nhận, ông chủ hãng thời trang xa xỉ Luis Vuitton hiện sở hữu khối tài sản ròng ước tính đạt 186,3 tỷ USD.

Con số này đã giúp ông vượt qua tỷ phú Bill Gates, bỏ xa một tỷ phú khác là Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla với tài sản 147,3 tỷ USD.

LVMH sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Loewe, Christian Dior, Bvlgari, Rimowa, Berluti, Celine, Fendi, Givenchy, Kenzo, Fresh, Guerlain,...

LVMH sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Loewe, Christian Dior, Bvlgari, Rimowa, Berluti, Celine, Fendi, Givenchy, Kenzo, Fresh, Guerlain,...

Tính từ năm 2019 đến nay, khối tài sản của ông Arnault đã tăng hơn 110 tỷ USD. Bất chấp những tác động từ đại dịch Covid -19, LVMH vẫn đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng.

Arnault được biết đến là một CEO khốc liệt, sẵn sàng sa thải các nhân sự cao cấp.

Từ 1989 - 1990, ông cho thấy quyết tâm không khoan nhượng sau hàng loạt những thương vụ nội bộ, cho đến những tranh chấp tại tòa án.

Cuối cùng vào năm 1990, Arnault sở hữu 43,5% của LVMH, 35% quyền biểu quyết và chính thức trở thành Chủ tịch kiêm CEO của LVMH.

LVMH tiếp tục thâu tóm thêm Celine (năm 1988), Berluti và Kenzo (năm 1993), Guerlain (năm 1994), Marc Jacobs và Sephora (năm 1997), Emilio Pucci (năm 2000), Fendi, DKNY (năm 2001), 17% của Hermes (năm 2010).

Năm 2017, tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH của tỷ phú Bernard Arnault thâu tóm thành công thương hiệu Christian Dior, trở thành 1 trong những vụ M&A nổi tiếng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Tháng 1/2021, LVMH đã hoàn thành thương vụ M&A lớn nhất ngành hàng xa xỉ khi chính thức hoàn tất việc mua lại thương hiệu trang sức lâu đời Tiffany & Co. LVMH với giá trị thật là 15,8 tỷ USD.

Chỉ trong 11 năm, trị giá thị trường của LVMH đã tăng lên ít nhất 15 lần, cả doanh thu và lợi nhuận tăng lên 500%.

Tỷ phú Arnault, hiện 72 tuổi, nắm quyền kiểm soát LVMH vào cuối những năm 1980. Ông là người có công trong việc biến công ty thành đế chế bán đồ xa xỉ lớn nhất thế giới hiện nay, nắm trong tay hơn 70 thương hiệu danh tiếng có thể nhắc đến như Fendi, Christian Dior, Givenchy, Hennessy, Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Bernard Arnault cũng sở hữu một bộ sưu tập tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol và Pablo Picasso.

Bernard Arnault đã cho thế giới thấy rằng đại dịch toàn cầu hay bất cứ cuộc suy thoái kinh tế nào cũng không thể cản bước ông mở rộng đế chế, tạo ảnh hưởng tới doanh nghiệp hay cản trở sự sáng tạo.

Hà Nội
43%
23°C
Xấu
153 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:00:03 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Minh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chan-dung-dai-gia-khien-bill-gates-toat-mo-hoi-khi-nhac-ve-tien-a515779.html