Mới đây, một thanh niên sống tại thành phố Melbourne (Úc) đã phải nhập viện với bàn chân be bét máu. Nguyên nhân được xác định do rệp biển tấn công.

  Theo đó, Sam Kanizay (16 tuổi) bị chấn thương sau khi chơi bóng vào hôm 6/8. Thanh niên này đã đến ngâm chân tại bãi biển Dendy Street ở Brighton.

  Nhưng chỉ vài phút sau, chân có dấu hiệu chảy máu bất thường. Sau khi nhập viện, các bác sĩ ban đầu đã không thể xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

  1

  Ông Jarrod (cha bệnh nhân) quyết định quăng lưới ở khu vực bãi biển mà Kanizay đã ngâm chân. Ông đặt vài miếng thịt tươi làm mồi nhử, kết quả đã bắt được hàng trăm sinh vật biển kỳ lạ. Ông tin đây chính là 'thủ phạm' gây ra các vết thương trên chân của Kanizay.

  Ông Jarrod đem sinh vật biển đến bệnh viện làm thử nghiệm, kết quả cho thấy chúng là loài rệp thích ăn thịt. Khả năng phải có đến hàng nghìn con đã tấn công và gây ra vết thương lớn của Kanizay.

  2
  3
  Những sinh vật biển liên tục tấn công vào miếng thịt

  Sam Kanizay cho biết, cậu cảm thấy ngứa ngáy ở chân lúc ngâm nước biển. Tình trạng này càng tệ hơn, vậy nên Kanizay quyết định đứng lên mỏm đá, lúc này chân đã be bét máu.

  Khi nhân viên Y tế lau sạch máu trên vết thương, có thể nhìn thấy hàng trăm đốm nhỏ li ti do vết cắn. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Kanizay vẫn cần được theo dõi thêm.

   Hà Nội
   66%
   33°C
   Tốt
   22 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   74%
   28°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 17:25:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tùng Bách (Theo Dailymail) / Tin nhanh Online