Trong lần được thử sức ở buổi tập đá nội bộ, tiền vệ Tiêu Exal đã không may gặp chấn thương và phải rời sân giữa chừng. Đây là sự cố khá đáng tiếc với cầu thủ Việt kiều này.

Cầu thủ Việt kiều bị chấn thương ngay trận đầu tiên của U22 Việt Nam

Chiều ngày 2/7, U22 Việt Nam đã có ngày tập luyện thứ 2 ở đợt tập trung ngắn hạn này. HLV Park Hang Seo đã chia 28 cầu thủ để thi đấu nội bộ. Trận này, tiền vệ nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận là Tiêu Exal được HLV Park Hang Seo xếp đá vị trí sở trường tiền vệ trụ.

Cầu thủ có thể hình khá đẹp (cao 1m82) này đã hiệp 1 thể hiện tương đối tốt khi anh thường xuyên có những pha đánh chặn chính xác. Đặc biệt, Tiêu Exal rất hay tham gia tấn công, dâng lên rất nhanh mỗi khi các đồng đội phát  triển bóng lên tuyến trên. Nhờ sải chân dài so hơn các đồng đội, Tiêu Exal khá nổi bật trong các pha tranh chấp.

Đang gây ấn tượng bằng cách đá xông xáo, Tiêu Exal bất ngờ gặp chấn thương. Ảnh: Đức Cường

Đang gây ấn tượng bằng cách đá xông xáo, Tiêu Exal bất ngờ gặp chấn thương. Ảnh: Đức Cường

Trước sức ép từ đối thủ, hàng phòng ngự đội áo vàng với Exal Tiêu đã chơi lăn xả. Tiền vệ sinh năm 2000 trong vai trò của một "máy quét" gây ấn tượng với nhiều tình huống vào bóng quyết đoán. Đặc biệt từ một pha cưới bóng khá nhanh của Tiêu Exal đã gián tiếp giúp đồng đội ghi được bàn thắng.

Tuy nhiên, ở hiệp 2, Tiêu Exal đã không may bị chấn thương cổ chân, vùng đùi và bị thay ra giữa chừng. Đây là điều khá đáng tiếc với Tiêu Exal bởi anh đang rất khát khao thể hiện mình. Tiêu Exal sinh năm 2000. Anh trưởng thành từ học viện bóng đá Lyon - TP.HCM. Cầu thủ Việt kiều này cũng chính là nhân tố quan trọng của U21 TP.HCM ở VCK U21 Quốc gia 2019. Dù U21 TP.HCM không thể vượt qua vòng bảng nhưng Tiêu Exal vẫn được HLV Chung Hae Soung nhìn nhận là có tiềm năng phát triển hơn.

Ông thầy người Hàn Quốc quyết định đôn anh lên đội 1 của TP.HCM, trong bối cảnh mà đội bóng này vừa chiêu mộ hụt Lee Nguyễn. Tuy nhiên, ở đấu trường V.League anh không có cửa đá chính khi các đàn anh Hoàng Thịnh, Văn Thuận đang thi đấu khá hay. Có lẽ, phải đến dịp tập trung tới đây của U22 Việt Nam, Tiêu Exal mới có cơ hội được chơi bóng trước sự theo dõi của đông đảo giới chuyên môn, NHM.

Hà Nội
78%
29°C
Xấu
172 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:10:02 06/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Văn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/cau-thu-viet-kieu-bi-chan-thuong-ngay-tran-dau-tien-cua-u22-viet-nam-3030202007.html