Sir Alex Ferguson là một HLV nghiêm khắc nhưng có một cầu thủ dù có quãng thời gian thi đấu ngắn ngủi cho Man United lại khiến ông phải ngả mũ khâm phục, và tìm mọi cách giữ chân ở lại CLB.

Cầu thủ ấy chính là huyền thoại người Thụy Điển, Henrik Larsson. M.U mua Larsson theo dạng mượn vào tháng Giêng 2007 sau khi Louis Saha dính chấn thương. 

Thời điểm ấy, Larsson đã 35 tuổi và chỉ cống hiến cho Quỷ đỏ vỏn vẹn 2 tháng. Anh trở lại Helsingborg hồi tháng 3 cùng năm, có cả thảy 3 pha lập công cho Man United sau 13 lần ra sân. Sir Alex đã không tiếc lời khen ngợi Larsson sau trận cuối cùng của anh cho CLB.

"Larsson là một cầu thủ tuyệt vời với chúng tôi. Sự chuyên nghiệp, thái độ, mọi thứ của cậu ấy đều tuyệt vời. Chúng tôi mong muốn Larsson ở lại, nhưng cậu ấy đã có lời hứa với gia đình và Helsingborg, nên chúng tôi phải tôn trọng điều đó. Nhưng tôi muốn làm mọi thứ để giữ chân Larsson ở lại", Sir Alex cho biết.

Bản thân Larsson sau này thừa nhận anh cảm thấy tiếc nuối vì không thể thi đấu ở Premier League lâu hơn nữa.

"Điều tiếc nuối duy nhất của tôi trong sự nghiệp chơi bóng là đã không ở lại Premier League nốt phần còn lại của mùa giải. Nếu ở lại lâu hơn, có thể tôi đã được một đề nghị nào đó, có thể là gia hạn hợp đồng chẳng hạn. 

Vấn đề là tôi đã hứa với Helsingborg rằng tôi sẽ trở về nhà và tôi muốn bọn trẻ có một nơi nào đó chúng có thể gọi là nhà", huyền thoại người Thụy Điển thổ lộ.

Larsson gia nhập đội trẻ Hogaborgs BK năm lên 6 tuổi, trưởng thành qua năm tháng trước khi cập bến Helsingborg năm 1992. Thời kỳ thăng hoa nhất của Larsson đến trong quãng thời gian khoác áo Celtic, nơi anh bỏ túi 174 bàn sau 221 lần ra sân cho đại diện Scotland. Sau đó, cựu tiền đạo này kinh qua Barcelona, Man United rồi trở lại Helsingborg.

Hà Nội
76%
35°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:00:03 03/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/cau-thu-duy-nhat-khien-sir-alex-tung-lam-moi-thu-de-giu-lai-m-u-3027462006.html