Chiều 22-8, tin từ Bệnh viện quốc tế Thái Hòa (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), cho biết ê-kíp của bệnh viện đã mổ thành công lấy khối u nặng 2,4 kg.

  Trước đó, bệnh nhân T.T.K.L. (34 tuổi; ngụ ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện trong tình trạng khối đa u xơ tử cung phát triển bất thường. Khối u lớn chèn ép lên tử cung, có nguy cơ phải cắt bỏ cả 2 nếu không xử trí kịp thời.

  Ê-kíp thực hiện mổ lấy khối u nặng 2,4 kg

  Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ để lấy khối u ra khỏi cơ thể nữ bệnh nhân. Kết quả, một khối u có kích thước 30x20 cm, nặng 2,4 kg được cắt bỏ, triệt tiêu nguy cơ ảnh hưởng đến tử cung, bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản của người nữ bệnh nhân.

  Khối u cân nặng 2,4kg, tương đương đứa trẻ sơ sinh

  Thạc sĩ, bác sĩ Huỳnh Thị Tuyết Mai, cho biết: "Khối u có kích cỡ và trọng lượng tương đương với một em bé sơ sinh. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm có thể sẽ phải cắt bỏ cả tử cung. Tuy nhiên, vì sản phụ này còn trẻ, chưa từng có con nên chúng tôi đã cố gắng tách bỏ khối u mà vẫn giữ lại tử cung cho người nữ bệnh nhân, để chị ấy vẫn có thể sinh con, giữ được lại được thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình".

  Hiện, sức khỏe của bệnh nhân L. đang dần ổn định và tiếp tục được theo dõi, chăm sóc y tế tại bệnh viện.


   Hà Nội
   88%
   20°C
   Kém
   137 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   61%
   28°C
   Tốt
   47 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 23:30:12 25/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Người Lao Động