Từ đầu tuần này, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã bắt đầu đón học sinh trở lại trường do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt.

Nhiều tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần này. Ảnh: Hải Nguyễn

Nhiều tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần này. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại Đà Nẵng, sáng 25/10, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trở lại trường. Đây là trường THPT đầu tiên trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo đó, học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp với 11 lớp, có gần 300 học sinh. Để bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19, nhà trường đã chuẩn bị các bước theo hướng dẫn của Bộ GDĐT trước khi học sinh đến trường, khi ở trường và sau khi ra về.

Tại Khánh Hòa, hôm nay - ngày 25/10, học sinh cấp THCS, THPT trên địa bàn TP Nha Trang, Cam Ranh, thị trấn Cam Đức (Cam Lâm) đã trở lại trường học sau thời gian học trực tuyến.

Trước đó, ngày 18/10, học sinh một số địa phương như Cam Lâm, Ninh Hòa, Diên Khánh,... đã cho học sinh trở lại trường học tập trung. Sau một tuần trở lại trường học, việc dạy và học tại các trường đã dần ổn định, trở lại nền nếp. 

Tại Bến Tre, hôm nay - ngày 25/10, học sinh khối 9 và khối 12 các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc đã đi học trực tiếp.

Theo đó, Sở GDĐT tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ sở triển khai dạy trực tiếp nói trên tổ chức dạy học và thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tại Cà Mau, ngày 25/10, Sở GDĐT Cà Mau cho phép 18 trường tại huyện Thới Bình và Đầm Dơi được dạy, học trực tiếp, trong đó có 11 trường tiểu học và 7 trường THCS.

Theo lãnh đạo Sở GDĐT Cà Mau, dự kiến đầu tháng 11 sẽ có thêm nhiều trường dạy trực tiếp. Những nơi chưa đủ điều kiện tiếp tục dạy, học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Tại Phú Thọ, Sở GDĐT tỉnh đã chủ động lên phương án, thực hiện đảm bảo chương trình học cho học sinh dừng đến trường.

Theo Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ, huyện Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh là nơi cho học sinh dừng đến trường do dịch bệnh, Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ đã triển khai phương án học trực tuyến đối với học sinh thuộc các địa phương này. Tuy nhiên, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến, do đó nhà trường chuyển sang phương án giao bài, ôn tập tại nhà.

Tuần qua, một số tỉnh có ổ dịch mới đã phải thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường như: Nam Định, Quảng Bình, Bắc Ninh, Kon Tum, Quảng Ninh, Thanh Hóa.

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
166 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:45:03 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trang Hà / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/cap-nhat-lich-di-hoc-tro-lai-cua-hoc-sinh-tren-ca-nuoc-967307.ldo