Lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT mới đây đã khống chế, bắt giữ đối tượng manh động, nguy hiểm vì có nồng độ cồn, không chấp hành cách ly y tế.

Lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT cho biết đã khống chế, bắt giữ đối tượng manh động, không chấp hành cách ly y tế. Khi lực lượng Công an đưa đi cách ly thì người này lái xe bỏ chạy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 16/9, tổ tuần tra kiểm soát - xử lý vi phạm (TTKS-XLVP) thuộc Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT nhận được tin báo của Công an tỉnh Thái Nguyên về việc có 1 thanh niên manh động, liều lĩnh có biểu hiện chống đối, trốn khu cách ly tập trung, chống người thi hành công vụ, cố tình điều khiển xe ôtô biển số 99A-263.66 bỏ chạy trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên từ nút giao Tân Lập hướng Thái Nguyên đi Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ để sẵn sàng "đón lõng" vây bắt đối tượng.

Quá trình triển khai nhận thấy đối tượng có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông nên tại chốt Km 17+300, lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng tất cả các phương tiện đang lưu thông hướng Hà Nội, cương quyết dừng phương tiện, không cho tài xế bỏ chạy.

Đến 20h43 cùng ngày, tại Km 17+300 nút giao Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) thuộc tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tổ công tác đã dừng, vô hiệu hóa được xe ôtô biển số 99A-263-66 và khống chế, bắt giữ đối tượng.

Qua kiểm tra người này tên Trần Quang Hoàng (53 tuổi, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của đối tượng phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,088 miligam/lít khí thở; không phát hiện ma túy qua kiểm tra bằng nước tiểu.

Quá trình làm việc Hoàng tỏ ra không hợp tác với lực lượng CSGT. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính người đàn ông 53 tuổi về hành vi điều khiển xe trên đường mà hơi thở có nồng độ cồn (chưa vượt quá 0,25 miligam /lít khí thở); tạm giữ phương tiện và khám xét phương tiện.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế.

Hà Nội
63%
17°C
Xấu
159 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:06:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Hải / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/canh-sat-chan-cao-toc-vay-bat-tai-xe-tron-cach-ly-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-82021179141115612.htm