Cột điện hiên ngang đứng dưới lòng đường, không chỉ gây phản cảm, cản trở giao thông mà còn khiến người dân bức xúc vì tiềm ẩn tai nạn.

Theo phản ánh của bạn đọc, tại tuyến đường bờ kè Rạch Ngỗng (khu vực 5, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và trước cổng Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) tồn tại các cột điện đứng giữa đường gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khi người dân đi qua đây. Trong ảnh là cột điện dưới lòng đường tại tuyến đường bờ kè Rạch Ngỗng (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ảnh: Thành Nhân.

Cách đó không xa là 2 cột điện ở đầu một con hẻm cũng trên tuyến đường bờ kè Rạch Ngỗng (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ảnh: Thành Nhân.

Cột điện dựng giữa đường cố định rất nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông đi qua tuyến đường này.

Người dân tại đây than phiền: Cột điện đứng giữa đường, về tối thì càng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhiều hơn. Khi di chuyển từ đường Lê Anh Xuân rẽ phải vào bị che khuất tầm nhìn rất nguy hiểm, nhất là với người đi qua lần đầu. Ảnh: Thành Nhân.

Một người dân sinh sống tại tuyến đường bờ kè Rạch Ngỗng (thuộc khu vực 5 phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: Tình trạng cột điện giữa lòng đường như vậy đã lâu, người dân cũng đã nhiều lần phản ánh.

Còn anh M.H.S (ngụ ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cũng cho biết: Cột điện ở dưới lòng đường ngay trước cổng Trung tâm Y tế huyện Phong Điền này tồn tại đã lâu. Vừa mất mỹ quan, vừa tiềm ẩn nguy cơ tai nạn mỗi khi qua đây.

Cột điện dựng dưới lòng đường ngay đầu ngã 3 rất nguy hiểm cho người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: Thành Nhân.

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ cho biết: Ban An toàn giao thông sẽ yêu cầu Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều kiểm tra và làm việc với Điện lực quận Ninh Kiều di dời cột điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Ngoan cũng thông tin thêm: Đối với cột điện ở trước cổng Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ đã đề nghị với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Phong Điền làm việc với điện lực để di dời. Theo ông Ngoan, khi nâng cấp mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 923, cột điện này đúng ra đã phải di dời nhưng vẫn chưa được thực hiện. Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ đã đi khảo sát vầ đề nghị Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Phong Điền phối hợp với điện lực di dời để đảm bảo an toàn giao thông. 

Hà Nội
63%
34°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:25:02 03/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thành Nhân / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/can-tho-diem-mat-nhung-cot-dien-nhu-bay-nguoi-di-duong-864774.ldo