Massage, tẩm quất... sẽ là những dịch vụ rất tốt cho người dân nếu như nó được hoạt động lành mạnh, khoa học, bài bản. Tuy nhiên, trên địa bàn TP Hà Nội đã xuất hiện không ít cơ sở massage trá hình, với "chuyên môn" là kích dục cho khách đồng thời "chặt chém" những vị khách có tiền mà non gan...

Một đồng dịch vụ, tính tiền trăm

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm đối tượng Nguyễn Tuấn Hùng (sinh năm 1986, trú tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Đỗ Công Quy (sinh năm 1987, trú tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1979, trú tại xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Ba đối tượng trên là nhân viên của quán massage có địa chỉ tại 97 Giang Văn Minh (quận Ba Đình, Hà Nội). Riêng chủ cơ sở là Nguyễn Xuân Quỳnh (thường trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ ra quyết định truy nã đối tượng này.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 8/2020, các anh Nguyễn Hữu H. (thường trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội) và anh Đặng Văn N. (thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) đến Công an phường Đội Cấn (quận Ba Đình) trình báo về việc bị một nhóm đối tượng ở cơ sở massage số 97 Giang Văn Minh cưỡng đoạt tài sản. Hai anh không ngờ là phải trả một cái giá quá "chát" cho một vài phút thư giãn. Mặc dù đã mua dịch vụ massage trọn gói, song ngoài số tiền 1,6 triệu đồng đã thanh toán trước khi sử dụng dịch vụ, anh H. còn bị các đối tượng "chém" thêm 2,5 triệu đồng cho 2 mặt nạ và 2 cốc nước cam chỉ đáng giá vài chục ngàn.

Đối tượng Nguyễn Chí Tiến tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Nguyễn Chí Tiến tại cơ quan điều tra.

Tiếp nhận thông tin từ bị hại, Công an quận Ba Đình đã tổ chức điều tra và làm rõ hành vi của nhóm đối tượng trên. Tài liệu điều tra của Cơ quan công an cho thấy, ngày 14/8/2020 anh H. rủ anh N. đến số 97 Giang Văn Minh với mục đích "thư giãn". Thời điểm đó Nguyễn Thị Vân đang trực tại đây, khi thấy có khách đến thì gọi điện thoại cho Đỗ Công Quy điều 2 nữ nhân viên massage là Vũ Thị Kim Xuân (sinh năm 1974, trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) và Ngô Thị Quý (sinh năm 1979, trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) từ cơ sở số 117 Nguyễn Trường Tộ đến cơ sở 97 Giang Văn Minh phục vụ khách.

Trong lúc chờ các kỹ thuật viên, anh H. và N. được Vân dẫn lên tầng 2 của quán rồi đưa vào phòng riêng. Qua thương lượng, anh H. đồng ý mua gói dịch vụ massage với mức giá 800 nghìn đồng/người, đã bao gồm trọn gói tiền massage và tiền "bo" cho nhân viên massage.

Anh H. sau đó đã thanh toán số tiền 1,6 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản Internet banking đến tài khoản ngân hàng của Nguyễn Xuân Quỳnh và đưa cho Vân xem màn hình điện thoại hiển thị thông báo chuyển khoản thành công. Khi thấy số dư tài khoản của anh H. còn nhiều, Vân đã nổi tà ý và nhắn tin thông báo cho Nguyễn Xuân Quỳnh để Quỳnh chỉ đạo Quy chiếm đoạt tiền của khách. Thấy Quỳnh đồng ý, Vân thông báo cho Quy. Quy hiểu ý Vân là khách nam vẫn còn tiền trong tài khoản nên gọi điện cho Hùng đến quán để đe dọa, ép buộc khách, chiếm đoạt tiền ngoài số tiền vé khách đã trả.

Khi anh H. và anh N. còn chưa hết sung sướng với màn "thư giãn", đối tượng Quy vào phòng của anh H. yêu cầu phải thanh toán thêm tiền mặt nạ dưỡng da và nước cam với số tiền 2,8 triệu đồng. Anh H. ban đầu từ chối trả tiền với lý do đã thanh toán đủ với Nguyễn Thị Vân và không còn tiền để thanh toán nữa thì đối tượng Hùng xuất hiện với vẻ bặm trợn. Cùng với Quy, Hùng liên tục lớn tiếng chửi bới anh H. và N. Sau một hồi dọa dẫm, các đối tượng "thương tình" chỉ yêu cầu anh H. phải trả số tiền 2,5 triệu đồng/2 người.

Lo sợ trước sự hung hăng của các đối tượng, anh H. tiếp tục sử dụng Internet banking chuyển số tiền 2,5 triệu đồng vào tài khoản của Phạm Tuấn Hùng. Sau khi nhận được tiền, Hùng chuyển khoản số tiền 2,5 triệu đồng đến tài khoản của Nguyễn Xuân Quỳnh rồi mới cho anh H. và N. ra về.

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra nhóm đối tượng còn khai nhận, quán massage 97 Giang Văn Minh do Nguyễn Xuân Quỳnh làm chủ không chỉ đơn thuần kinh doanh dịch vụ massage mà còn kèm theo hoạt động kích dục cho khách.

Khách đến quán massage chủ yếu là nam giới, có sử dụng dịch vụ kích dục, nhạy cảm, ngại va chạm với nhân viên và không muốn tố giác với các cơ quan pháp luật nên Nguyễn Xuân Quỳnh đã chỉ đạo các nhân viên tại quán chiếm đoạt tiền của khách bằng hình thức lấy lý do khách sử dụng mặt nạ dưỡng da và nước uống để đe dọa.

Nguyễn Thị Vân là nhân viên đứng quầy lễ tân, có nhiệm vụ thu ngân và "đánh giá" tài chính của khách, nếu thấy khách có tiền, Vân sẽ báo cho Quỳnh để Quỳnh chỉ đạo Đỗ Công Quy (là đối tượng được Quỳnh cho hưởng 5% doanh thu của cửa hàng) và Phạm Tuấn Hùng (đối tượng có 20% cổ phần của cửa hàng) chiếm đoạt tiền của khách. Mặt nạ dưỡng da (Đỗ Công Quy mua với giá 9 ngàn đồng/1 chiếc) cùng với nước cam đã được các đối tượng đẩy giá lên để cưỡng đoạt từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng của khách.

Nhóm đối tượng Nguyễn Xuân Quỳnh, Nguyễn Tuấn Hùng, Đỗ Công Quy và Nguyễn Thị Vân.

Nhóm đối tượng Nguyễn Xuân Quỳnh, Nguyễn Tuấn Hùng, Đỗ Công Quy và Nguyễn Thị Vân.

Biến "Thượng đế" thành... "gà"

Qua tìm hiểu của chúng tôi, sau khi đại dịch COVID-19 có vẻ tạm lắng thì các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như karaoke, massage xông hơi... đã quay lại hoạt động rầm rộ. Và có lẽ để bù đắp cho nguồn thu bị mất trong những tháng đóng cửa vì dịch bệnh, không ít cơ sở đã sử dụng chiêu bài lừa đảo, chặt chém khách sử dụng dịch vụ. Nhiều "thượng đế" đã trở thành "gà", chỉ sau vài chục phút "sung sướng".

Theo Tuấn Anh - sinh viên năm thứ hai một trường đại học quốc tế và cũng là một "tay chơi" sành điệu thì nếu như không rắn mặt - các khách hàng sẽ dễ bị các đối tượng quản lý, bảo kê dịch vụ chặt chém cho tơi tả. Nhớ lại buổi tối cách đây mấy tuần, Tuấn Anh cùng 3 người bạn đến một cơ sở massage VIP. Trước đó, qua thông tin quảng cáo trên mạng xã hội Facebook thì cơ sở này là một "thiên đường sung sướng", nhân viên phục vụ toàn "hàng tuyển", hàng trẻ đẹp, tuổi từ 18 đến đôi mươi, rất chiều khách mà giá cả hợp lý...

Khi được dẫn vào phòng, Tuấn Anh đã hỏi lại nhân viên và đồng ý với mức giá 300 ngàn đồng cho các dịch vụ xông hơi massage, còn tiền "bo" cho nhân viên thì "tùy tâm" nhưng không quá 500 ngàn đồng/người. Sau vài chục phút sử dụng dịch vụ, nhân viên chào mời massage "chỗ kia" và đi nhà nghỉ...

Cảm thấy nhân viên ở đây không như quảng cáo nên Tuấn Anh đã chủ động ra về. Mặc dù đã thanh toán từ trước, song 4 thanh niên vẫn bị mấy đối tượng bắt thanh toán thêm 4 triệu đồng nữa gồm: mặt nạ và nước cam 350 nghìn đồng/người, tắm thảo dược 450 nghìn đồng/người, phí dịch vụ 200 nghìn/người. Do đã chuẩn bị từ trước, Tuấn Anh "nắn gân" là khách quen của chủ quán (anh Y.) thì các đối tượng mới thôi không dọa dẫm nữa. Còn đa số các thượng đế khác đều phải cắn răng chi tiền thì mới được bước ra khỏi cửa.

Cũng theo Tuấn Anh, một số cơ sở còn có chiêu bài ép khách phải chi thêm tiền bằng cách dùng camera ghi lại những hình ảnh "trần như nhộng" rồi sao chép vào điện thoại. Khách nào "cứng" thì chúng sẽ mở điện thoại ra cho xem và dọa tung ảnh lên mạng xã hội cho xấu mặt.

Còn nhớ 2 năm trước, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã triệt phá một cơ sở massage hoạt động theo kiểu lừa đảo hết sức trắng trợn. Khách chỉ sử dụng dịch vụ được dăm phút là đã bị các đối tượng lùa xuống thu tiền. Ai có ý định chống lại sẽ bị một dàn thanh niên người đầy "mực" dọa cho chết khiếp.

Được biết, quá trình hoạt động, đối tượng Nguyễn Chí Tiến (sinh năm 1983, trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội) thuê các đối tượng xăm trổ, có tiền án tiền sự để làm nhân viên phục vụ gồm: Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1987, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội - là đối tượng có 4 tiền án và 1 tiền sự) Nguyễn Tuấn Phương (sinh năm 1990, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, có 1 tiền án) và Nguyễn Chí Mạnh (sinh năm 1988, trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức).

Một cơ sở massage kích dục bị cơ quan Công an phát hiện xử lý.

Một cơ sở massage kích dục bị cơ quan Công an phát hiện xử lý.

Mặc dù hoạt động "chui" song cơ sở massage "chân dài" của Tiến và đồng bọn lại quảng cáo rất rầm rộ để kiếm khách. Chủ cơ sở cho nhân viên rải tờ rơi, danh thiếp cho các lái xe taxi, lái xe ôm, quảng cáo quán massage của Tiến ngoài dịch vụ tẩm quất, massage còn có nhiều "đặc sản" khác. Với mỗi khách được giới thiệu đến cơ sở của Tiến, đối tượng trả cho người môi giới 300 ngàn đồng/khách Việt và 400 ngàn đồng/khách nước ngoài.

Khi có khách đến, Tiến thu của mỗi người 800 ngàn đồng/người/giờ rồi cử nhân viên dẫn lên phòng massage. Tuy nhiên, chỉ khoảng 5-10 phút sau, nhân viên xăm trổ của Tiến sẽ đóng cửa quán và gọi khách xuống thanh toán, bất chấp việc khách có sử dụng các dịch vụ của quán hay không. Nếu khách phản ứng, Hoàng, Phương và Mạnh sẽ dùng dao, kiếm... đe dọa và uy hiếp, bắt khách phải trả thêm tiền.

Từ đơn trình báo của các bị hại, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra, bắt giữ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Chí Tiến. Ba đối tượng còn lại gồm Hoàng, Phương, Mạnh bỏ trốn khỏi địa bàn. Trong thời gian bỏ trốn, nhóm các đối tượng này lại tụ tập, thuê một căn nhà tại phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục mở quán massage không phép, kinh doanh dịch vụ với cùng thủ đoạn trên và cũng đã bị Cơ quan công an bắt giữ, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Xử lý cơ sở massage "tắm chung với khách"

Đêm 15/9/2019, Công an quận Ba Đình bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở Massage VIP thuộc khách sạn Biển Đông, có trụ sở tại 476 Đội Cấn (phường Cống Vị, quận Ba Đình) có dấu hiệu kinh doanh massage kích dục trá hình.

Thời điểm kiểm tra, tại tầng 1 của khách sạn có 6 nhân viên và 2 khách đang chờ lấy phòng massage. Còn tại tầng 5 của khách sạn có 3 phòng có khách và có nhân viên phục vụ massage. Trong đó, tại phòng 503 và 504, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 nữ nhân viên đang có hành vi kích dục cho khách.

Toàn bộ nhân viên, khách hàng của cơ sở trên được đưa về trụ sở Cơ quan công an để điều tra, làm rõ. Qua lời khai của những người có liên quan, Cơ quan công an xác định: cơ sở Massage VIP thuộc khách sạn Biển Đông hằng ngày hoạt động từ 12 giờ trưa đến hết đêm. Khách đến massage tại cơ sở này sẽ phải qua quản lý của khách sạn là Bùi Thị Yến (sinh năm 1994, thường trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Yến sẽ giới thiệu các gói dịch vụ "Tắm cho khách" giá 900 ngàn đồng/lượt hoặc "Tắm chung với khách" giá 1 triệu đồng/lượt. Số tiền này khách có thể trả tiền cho quản lý hoặc thanh toán với nhân viên massage. Sau khi lựa chọn gói dịch vụ, khách hàng được đưa lên phòng massage tại tầng 5 hoặc tầng 6 của khách sạn. Nhân viên sẽ được điều từ tầng 8 xuống phục vụ cho khách.

Quy trình phục vụ của nhân viên massage bao gồm tắm cho khách hoặc tắm chung với khách, xoa bóp và kích dục cho khách. Đối với mỗi khách massage, khách sạn được hưởng số tiền 400 ngàn đồng, còn lại nhân viên massage sẽ hưởng từ 500-600 ngàn đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, toàn bộ số nhân viên massage làm việc tại khách sạn đều không có hợp đồng lao động và không được trả lương, thu nhập "ăn theo" lượng khách phục vụ. Việc massage kích dục cho khách, Yến là người trực tiếp thỏa thuận với nhân viên trước khi nhận vào làm tại cơ sở này.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:55:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

M.Tiến - M.Trí / An Ninh Thế Giới

Nguồn: http://antg.cand.com.vn/Phong-su/Cam-bay-noi-thien-duong-thu-gian-621970/