Dominic Calvert-Lewin đã được Davide Ancelotti - trợ lý của HLV Carlo Ancelotti tại Everton so sánh với siêu sao Cristiano Ronaldo (Juventus).

Calvert-Lewin sở hữu 1 đặc điểm như Ronaldo

Nói về Calvert-Lewin lúc này, ông Davide Ancelotti - con trai kiêm trợ lý HLV Carlo Ancelotti cho hay: "Tôi nghĩ Calvert-Lewin có tất cả những phẩm chất quý giá của 1 trung phong. Dĩ nhiên, cậu ấy mới chỉ đi chặng đầu con đường của mình. Nhưng như tôi đã nói, đi qua từng trận đấu, Calvert-Lewin đang có những tiến bộ rất lớn.

Calvert-Lewin làm việc rất chăm chỉ để hoàn thiện bản thân. Calvert-Lewin sở hữu khả năng đặc biệt và rất hiểu cơ thể mình. Cậu ấy kiểm soát cảm xúc của mình và điều này không phải ai cũng làm được. Như Cristiano Ronaldo là một ví dụ ở khía cạnh này. Ronaldo hiểu được cơ thể của mình như thế nào".

Sự xuất hiện của Carlo Ancelotti tại Everton vào tháng 12/2019 đã giúp ích rất nhiều cho Calvert-Lewin. Dưới sự chỉ bảo của ông thầy lão làng, Calvert-Lewin đã ghi 14 bàn sau 16 lần ra sân cho Everton trên mọi đấu trường. Nhờ phong độ của Calvert-Lewin, Everton hiện xếp thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh 2020/21.

Calvert-Lewin thậm chí còn thường xuyên được gọi vào ĐT Anh và được cho nằm trong tầm ngắm của M.U. Rõ ràng, Calvert-Lewin hưởng lợi rất nhiều từ người thày của vô số các ngôi sao từng là học trò của Ancelotti như Ronaldo Nazario, Filippo Inzaghi, David Trezeguet và Didier Drogba hay gần nhất là Cristiano Ronaldo.

Bên cạnh đó, Davide Ancelotti cũng chia sẻ việc biến Everton thành một thế lực cần thời gian và kế hoạch. Ông Davide cũng lấy Liverpool làm ví dụ: "Nếu bạn nhìn vào đội hình của Liverpool khi Klopp mới đến và ở thời điểm này, ai cũng thấy sự khác nhau. Việc lập kế hoạch cần có sự kiên nhẫn và cố gắng xây dựng theo từng năm. Bạn có thể đạt được các mục tiêu nếu bạn có tham vọng. Everton đầy tham vọng.

Cùng thời điểm này ở mùa giải trước, chúng tôi đứng thứ 12 và đây mới là năm thứ 2, cha tôi dẫn dắt đội bóng này. Vì vậy chúng tôi không cần phải nghĩ rằng mình sẽ vô địch giải đấu. Everton không phải đặt những mục tiêu quá lớn cho mình.

Tuy nhiên, Everton cần phải có được màn thể hiện và sự khát khao như đã có trong các trận thắng gần đây trước Chelsea, Leicester và Arsenal. Tâm lý chiến thắng cần được xây dựng qua từng năm và CLB cũng cần được nâng cấp. Everton có thể làm theo cách mà Liverpool đã làm trong những năm qua", Davide Ancelotti nhấn mạnh.

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
27 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 14:35:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Hồng / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/calvert-lewin-so-huu-1-dac-diem-nhu-ronaldo-3198532012.html