Không loại trừ khả năng mỗi đội bóng ở Premier League sẽ có quyền thay 9 cầu thủ sau khi giải trở lại. Chelsea đã đề xuất ý tưởng này lên BTC và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 11/6 tới.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cách đây 4 ngày, HLV Quique Setien của Barca chia sẻ, một số cải tiến về luật bóng đá sau dịch Covid-19. Cụ thể các đội bóng ở La Liga có quyền thay 5 cầu thủ/trận ở 11 vòng còn lại của mùa này, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đội bóng của ông. Setien khẳng định: "Chúng tôi thường hay giải quyết các trận đấu trong vài phút cuối cùng, khi đối thủ đã bị vờn phát mệt. Nếu một đội bóng được quyền thay 5 cầu thủ mỗi trận, chúng tôi sẽ gặp rất nhiều bất lợi".

Nhưng có lẽ chỉ có Setien mới có ý nghĩ kỳ quái như vậy. Còn hầu hết các HLV trên thế giới hiện nay đều mong muốn đội bóng của mình có thể thay càng nhiều cầu thủ trong một trận đấu càng tốt, bởi lo sợ cầu thủ dễ dính chấn thương sau một thời gian dài phải nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19. Thậm chí không loại trừ khả năng, khi Premier League 2019/20 thi đấu trở lại, các đội bóng có thể có quyền thay tới 9 cầu thủ trong mỗi trận.

Hôm qua, Chelsea đã chính thức gửi công văn đề xuất tăng quyền thay người trong mỗi trận đấu lên 9 cầu thủ, trong 9 vòng đấu còn lại của Premier League mùa này lên BTC giải. Đáng chú ý, ý tưởng của đội bóng thủ đô London được nhiều CLB ở Premier League ủng hộ. Bởi họ cho rằng việc phải thi đấu với cường độ quá cao sau khi giải trở lại, 9 vòng đấu trong vòng 6 tuần lễ rất dễ dẫn đến tình trạng cầu thủ bị quá tải và chấn thương. Theo dự thảo trước đó, giải bóng đá hạng cao nhất của xứ sở sương mù dự định sẽ cho phép mỗi đội bóng được quyền thay 7 cầu thủ/trận.

Premier League phải hoàn thành các vòng đầu còn lại trong thời gian ngắn nên rất cần nhiều cầu thủ thay thế

Premier League phải hoàn thành các vòng đầu còn lại trong thời gian ngắn nên rất cần nhiều cầu thủ thay thế.

BTC Premier League đang nghiêm túc xem xét đề xuất từ Chelsea. Dự kiến, vấn đề này sẽ được đưa ra bàn bạc nghiêm túc trong cuộc họp vào thứ Năm tới, với sự góp mặt của đầy đủ các đại diện đang thi đấu ở Premier League. Nếu đa số đều tán thành với đề xuất của đội bóng thủ đô London, BTC giải sẽ họp thêm một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 11/6. Nếu luật cho quyền thay 9 cầu thủ được thông qua, mỗi đội bóng xem như có thể mỗi hiệp với 1 đội hình khác nhau.

Tất nhiên, để thông qua được kế hoạch cho các CLB thay 9 cầu thủ mỗi trận sau khi Premier League trở lại, BTC sẽ phải xin ý kiến của Hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới (IFAB). Bởi trước đó, IFAB chỉ thông qua việc cho phép các đội bóng ở châu Âu thay tối đa 5 cầu thủ/trận.

Không có chuyện Premier League nhượng bộ không đá tiếp

BTC Premier League đã quyết định để giải đấu trở lại từ ngày 17/6. Tuy nhiên 6 đội gồm: Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth đang gây sức ép đòi hủy giải. Tuy nhiên, BTC kiên định với lập trường sẽ hoàn tất 38 vòng đấu mùa này. Họ thậm chí còn đang cân nhắc việc sự dụng công nghệ tạo âm thanh cổ vũ trong game FIFA 20 cho các trận đấu được truyền hình trực tiếp.


Hà Nội
79%
30°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
55%
32°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:20:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồ Đắc / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/cac-doi-bong-co-the-thay-9-nguoi-khi-premier-league-tro-lai-2996022006.html