Cá Koi Nhật Bản có giá dao động từ 900.000 vài triệu đồng/con. Vì vậy, nhiều người cho rằng nếu không cử người trông coi thì đàn cá có thể bị câu hoặc bắt trộm.

Để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor, sáng 16/9, chuyên gia Nhật Bản đã thả 50 con cá Koi Nhật Bản và 50 con cá chép Việt Nam xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch. Ảnh: Tiền phong.

Cá Koi Nhật Bản sở hữu màu sắc đẹp mắt và có giá không hề rẻ. Ảnh: Tiền phong.

Một chú cá Koi Nhật trưởng thành dài kích thước dài 28-35 cm có giá 900.000-1 triệu đồng/con. Ảnh: BI.

Trong khi chú cá Koi Tosai với kích thước dài 32 cm có giá bán tới 4 triệu đồng/con. Ảnh: BI.

Đáng chú ý, tại Triển lãm Cá Koi Nhật Bản năm 2017, một loại cá Koi đắt nhất từng được bán ra với giá lên tới 1,8 triệu USD (gần 42 tỷ đồng). Ảnh: BI.

Các yếu tố như làn da khỏe mạnh, kích thước và hình dáng cơ thể, cách di chuyển và màu sắc là những yếu tố làm nên giá trị của cá Koi. Ảnh: BI.

Cá Koi có sự cân bằng tốt về màu sắc, hoa văn thì giá càng cao. Ảnh: BI.

Cũng bởi giá đắt như vậy mà không ít người lo ngại vấn đề an toàn cho đàn cá Koi thả xuống sông Tô Lịch. Ảnh: VietNamNet.

Anh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ sự băn khoăn: "Nếu không có người trông coi, tôi nghĩ không loại trừ khả năng cá Koi bị bắt trộm". Ảnh: VietNamNet.

Không chỉ quan tâm vấn đề cá Koi có thể bị bắt trộm, chị Liên (Gia Lâm, Hà Nội) còn cho rằng nếu xảy ra một trận mưa lớn hay xả nước Hồ Tây như trước đây thì nhiều khả năng cuốn cả đàn cá đi. Ảnh: VietNamNet.


Hà Nội
88%
25°C
Trung Bình
84 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

Cập nhật lúc 02:50:02 16/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Minh (tổng hợp) / Kiến Thức