Ngày 11/6, dù đã mệt mỏi, sốt, anh N.T.D. vẫn từ TP.HCM về Công ty trong KCN Amata (Đồng Nai) để nộp đơn xin thôi việc. Tại đây, anh D. tiếp xúc với rất nhiều người, có bắt tay, nói chuyện.

Sáng 15/6, bao Người lao động ghi nhận thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trường hợp anh N.T.D. (38 tuổi, ngụ tại Q.1, TP.HCM), trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, KCN Amata, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này do TP.HCM thực hiện và thông báo.

Như Dân Việt đưa tin, anh N.T.D vào ngày 8/6 đã tiếp xúc với anh họ. Đến ngày 11/6, dù đã mệt mỏi, sốt, anh D. vẫn từ TP.HCM về Công ty TNHH Map Pacific Singapore để nộp đơn xin thôi việc. Tại đây, anh D. tiếp xúc với rất nhiều người, có bắt tay, nói chuyện.

Công ty TNHH Map Pacific Singapore trong KCN Amata

Công ty TNHH Map Pacific Singapore trong KCN Amata

Tối 11/6, anh họ của D. được xác định là F0 nên cả gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sau đó, anh D. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho báo NLĐ hay trước mắt sẽ điều tra, truy vết được tất cả những người có tiếp xúc, liên quan. Các F1 phải làm xét nghiệm ngay. Trường hợp kết quả xét nghiệm lần 1 của các F1 âm tính vẫn phải tiếp tục theo dõi sát, chờ kết quả xét nghiệm những lần sau. Các F2 phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Ông Vũ nhấn mạnh: "Giờ điều quan trọng nhất là phải điều tra, truy vết được tất cả những người có tiếp xúc, liên quan với anh D. để "chặt đứt" vòi lây lan. Các F1 liên quan đến anh D. phải làm xét nghiệm ngay.

Ông Vũ cũng nói thêm là do đặc thù của Đồng Nai nhiều KCN, giáp ranh với TP.HCM và Bình Dương (nơi đang có nhiều ca mắc Covid-19), có sự giao thoa về hàng hoá và nhân lực. Do đó nguy cơ lây lan Covid-19 cao hơn mức bình thường nên Sở Y tế tỉnh đang căng mình chống dịch.

Còn lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận định, ngày 11/6, anh D. đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore trong trạng thái mệt mỏi, sốt. Đặc biệt nơi anh D. đến là văn phòng kín, có mát lạnh nên nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã điều tra, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty (gồm 56 người khối văn phòng, 98 người khối xưởng sản xuất và khác). Trong đó, xác định có 61 trường hợp F1, 93 trường hợp F2. Số lượng công nhân viên trong công ty này là 160 người bao gồm cả cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ cho hay Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định phong tỏa tạm thời cơ sở sản xuất kinh doanh Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Hiện tại công ty trên đã bị tạm thời ngừng hoạt động, thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Biên Hoà cũng yêu cầu chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phải có thông tin về những người đi – đến TP Biên Hoà, Đồng Nai và ngược lại để kịp thời phát hiện, xử lý khi phải điều tra dịch tễ, truy vết…

Hà Nội
93%
25°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:50:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.Hà / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ca-duong-tinh-ncov-trong-kcn-amata-bat-tay-nhieu-nguoi-dong-nai-cang-minh-chat-dut-voi-lay-lan-161211506124328520.htm