Trong gần 8 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Giang Còi luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và không muốn phiền luỵ mọi người.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Ông được yêu mến qua nhiều vai hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần", đặc biệt là các vai kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Nam nghệ sĩ đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 người con trai, 1 người con gái.

Tháng 1/2021, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ phát hiện mình bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn. Ngoài ung thư, ông còn có nhiều bệnh nền khác.

Dù bị bệnh trọng nhưng nghệ sĩ vẫn luôn thể hiện tinh thần lạc quan. Ông cũng từ chối truyền hoá chất và muốn ra đi với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả, đồng thời muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho nghệ thuật.

Bức ảnh cuối cùng đầy lạc quan dù cơ thể đã suy kiệt của nghệ sỹ Giang Còi - Ảnh 1.

Bức ảnh cuối cùng đầy lạc quan dù cơ thể đã suy kiệt của nghệ sỹ Giang Còi - Ảnh 2.

Nụ cười lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi sau khi đón nhận tin dữ

Rời bệnh viện, ông về quê cùng các con, vẫn tiếp tục hoàn thành những công việc còn đang dang dở. Thi thoảng, ông còn cùng các con quay video, ghi lại sinh hoạt đời thường ở vùng ngoại ô nơi ông đang sinh sống.

Do đó, nghệ sĩ Giang Còi nhận được rất nhiều lời thăm hỏi, động viên và khích lệ của mọi người.

Trên Facebook cá nhân, ông vẫn đều đặn cập nhật những hình ảnh vui vẻ, lạc quan của bản thân để bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ yên tâm.

Nghệ sĩ Giang Còi luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để chiến đấu với bệnh tật.

Đến tháng 5/2021, khi đang di chuyển trên đường, ông bất ngờ bị nôn ra máu và bất tỉnh, phải đưa vào viện cấp cứu. Đợt nhập viện này, sức khoẻ của nghệ sĩ Giang Còi khá nguy kịch.

Từ đó đến nay, nghệ sĩ Giang Còi được điều trị tích cực tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sức khoẻ của ông vẫn tiếp tục sa sút.

Chỉ sau 1 tháng nhập viện cấp cứu, nghệ sĩ Giang Còi đã tụt 14 kg, cơ thể gầy gò tiều tụy, nói chuyện khó khăn.

Đầu tháng 7, dù rất mệt mỏi nhưng ông vẫn gắng gượng viết thư để gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, yêu thương của mọi người dành cho mình trong suốt thời gian qua.

Ngày 26/7, khi dịch bệnh covid-19 tấn công vào Bệnh viện Phổi - nơi nghệ sĩ Giang Còi đang nằm điều trị, ông đã đăng thông báo tình hình sức khoẻ của bản thân để mọi người yên tâm.

Tuy nhiên chỉ khoảng 1 tuần sau đó, vào tối 4/8, ông đã trút hơi thở cuối cùng, để lại nỗi đau xót, thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp và những người yêu mến ông.

Bức ảnh cuối cùng đầy lạc quan dù cơ thể đã suy kiệt của nghệ sỹ Giang Còi - Ảnh 5.

Bức ảnh cuối cùng nghệ sĩ Giang Còi đăng trên trang cá nhân, lúc này cơ thể ông đã suy kiệt, mệt mỏi.

Hà Nội
63%
18°C
Xấu
164 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:51:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Quỳnh / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/buc-anh-cuoi-cung-day-lac-quan-du-co-the-da-suy-kiet-cua-nghe-sy-giang-coi-162210408233254410.htm