Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ xào mắm ruốc

- Canh mồng tơi nấu ngao

- Salad dưa chuột cà chua

- Rau muống xào tỏi

Ba chỉ xào mắm ruốc

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng như các món rang, xào. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Cho mắm ruốc vào 1 bát ăn cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước, khuấy đều, để lắng rồi gạn bỏ phần cặn. 

Cho thịt vào chảo đảo sao cho thịt săn, hơi xém cạnh là được. Cho thịt ra đĩa để riêng, có thể thêm 1 thìa dầu ăn nếu không có mỡ dư. Sau đó, cho tỏi băm, sả vào phi thơm. Khi tỏi, sả vàng cho mắm ruốc vào chảo đảo nhanh tay, cho nước hơi cạn, thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn. 

Cho thịt đã đảo ở trên vào xào cho thịt quyện lấy mắm ruốc, nước cạn, keo lại, thịt chuyển sang màu vàng cánh gián, tắt bếp, cho ớt xắt nhỏ vào đảo đều rồi cho thịt ra đĩa là được. Có thể thêm chút dầu điều nếu muốn món ăn có màu đẹp, hấp dẫn hơn. 

bua an 4 mon tuyet ngon, chi 85.000 dong ca nha an sach - 1

Canh mồng tơi nấu ngao

Ngao rửa nhiều nước cho sạch. (Khi mua ngao bạn nên chọn con vừa phải thì thịt ngao sẽ không bị dai). Cho ngao lên bếp luộc chín đến khi ngao mở miệng. Nhặt ruột ngao, phần nước ngao gạn trong 1 lượt rồi đặt lên bếp đun. Cho ít hành khô băm nhỏ và thêm 1 thìa súp. (nếu không thích hành bạn có thể không cho nhé).

Rau mồng tơi nhặt ngâm muối và rửa sạch để ráo. Khi canh ngao sôi, cho rau mồng tơi vào đun với lửa lớn, nêm lại gia vị cho vừa miệng. (nhiều nơi rau mồng tơi được thái nhỏ, mình để nguyên ngọn ăn sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn). Để nồi canh sôi khoảng 2-3 phút, tắt bếp nêm mì chính và múc canh ra bát.

bua an 4 mon tuyet ngon, chi 85.000 dong ca nha an sach - 2

Salad dưa chuột cà chua

Cà chua, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ dưa chuột, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ trộn cùng một chút dấm, đường, bột gia vị. Xếp dưa chuột, cà chua, xà lách ra đĩa rưới hỗn hợp dấm vừa trộn lên.

bua an 4 mon tuyet ngon, chi 85.000 dong ca nha an sach - 3

Rau muống xào tỏi

Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ đập dập. Chần rau muống qua nước sôi. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi bằm vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh, nêm gia vị. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo rồi gắp ra đĩa là xong. 

bua an 4 mon tuyet ngon, chi 85.000 dong ca nha an sach - 4

Giá tiền các món:

- Ba chỉ xào mắm ruốc: 45.000đ

- Canh mồng tơi nấu ngao: 20.000đ

- Salad dưa chuột cà chua: 15.000đ

- Rau muống xào tỏi: 5.000đ

Tổng: 85.000đ


Hà Nội
83%
26°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:25:01 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Hằng (T/h) / Khám Phá