Nam thanh niên sinh năm 2003 có hành vi điều khiển xe máy một bánh sau đó đăng tải lên mạng xã hội Tiktok bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.

Ngày 15/3, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Chương Mỹ vừa xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ tin báo người dân qua tin nhắn Facebook.

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc tài khoản tiktok đăng tải clip nam thanh niên "bốc đầu" xe máy, không đội mũ bảo hiểm gây mất trật tự an toàn giao thông.

Hình ảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm "bốc đầu" xe máy-(Ảnh Công an TP Hà Nội)

Hình ảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm "bốc đầu" xe máy - (Ảnh Công an TP Hà Nội)

Tiến hành xác minh, ngày 13/3, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là H.G.M. (SN 2003; trú tại Phú Nghĩa, Chương Mỹ) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, H.G.M đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở bạn ngồi phía sau, đi xe bằng một bánh rồi đăng tải clip lên mạng xã hội Tiktok.

H.G.M và bạn được triệu tập lên trụ sở cơ quan chức năng-(Ảnh Công an TP Hà Nội)

H.G.M và bạn được triệu tập lên trụ sở cơ quan chức năng - (Ảnh Công an TP Hà Nội)

Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.G.M về lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển… đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. Tổng mức tiền phạt đối với H.G.M là 4,4 triệu đồng.

Trước đó, tháng 11/2020, Công an huyện Chương Mỹ cũng đã xử phạt H.G.M cũng về hành vi tương tự.

Hà Nội
55%
32°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:25:02 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Huy / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/boc-dau-xe-may-dang-tiktok-nam-thanh-nien-18-tuoi-bi-xu-phat-161211503183750870.htm