Bộ Y tế đang hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương để ngăn chặn dịch COVID-19. Các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai, Bênh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội được điều động về Hải Dương để đồng hành, hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị, xét nghiệm...

Bộ Y tế tăng cường thêm chuyên gia, hỗ trợ Hải Dương dập dịch COVID-19 - (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế tăng cường thêm chuyên gia, hỗ trợ Hải Dương dập dịch COVID-19 - (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Y tế, tình trạng chùm ca mắc COVID-19 tại Hải Dương khá phức tạp. Vì thế, Bộ đã phối hợp sát sao với tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó. Đồng thời, Bộ cũng sẽ hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương trong công tác truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu trên diện rộng, tiến hành xét nghiệm thật nhanh để ngăn chặn dịch.

Trước đó, trưa 14/8, lực lượng từ Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội cũng được điều động về Hải Dương để đồng hành, hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị, xét nghiệm...

Cũng trong đêm ngày 14/8, có 5 chuyên gia của đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai về hồi sức tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền nhiễm, xét nghiệm và điều dưỡng được điều động về Hải Dương.

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương phức tạp với nhiều ca mắc mới. Ca bệnh 867 và ổ dịch tại phố Ngô Quyền xuất hiện gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cũng tiếp nhận BN751 và 9 nhân viên y tế thuộc diện F1. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của những nhân viên y tế cho kết quả âm tính. Hiện, Bệnh viện đã tổ chức công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã gửi đề nghị Bộ Y tế và Cục Quản lý khám, chữa bệnh cử chuyên gia và hỗ trợ kit-test xét nghiệm cho cơ sở y tế này.

Xem thêm thông tin chi tiết về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.


Hà Nội
62%
32°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
63%
33°C
Trung Bình
81 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 15:50:02 21/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trọng Huyền / Tạp chí Thời đại

Nguồn: https://thoidai.com.vn/bo-y-te-tang-cuong-chuyen-gia-ho-tro-hai-duong-dap-dich-covid-19-115371.html