Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết cơ quan pháp luật của Tây Ban Nha vẫn chưa thông tin thêm về việc xử lý 2 nghệ sĩ Việt Nam.

Chiều 28/7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Zing đặt câu hỏi về tiến độ xử lý vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha.

Ông Lê Đức Trung, Chánh văn phòng Bộ Văn Hóa, chuyển câu hỏi đến 2 đơn vị thuộc bộ là Cục Nghệ thuật biểu diễn (về trường hợp diễn viên Hồng Đăng) và Cục Đào tạo (trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh).

xu ly Hong Dang,  Ho Hoai Anh anh 1

Chánh văn phòng Bộ Văn hóa phản hồi về việc xử lý nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh. Ảnh: Ngọc Tân.

Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết 2 nghệ sĩ thuộc 2 cơ quan quản lý khác nhau. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

"Về việc họ vi phạm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trả lời. Còn về việc xử lý thì hiện Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Chúng tôi vừa rồi đã cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đi kiểm tra, cũng có trao đổi. Tuy nhiên hiện nay vẫn chờ kết luận của cơ quan pháp luật nước bạn (Tây Ban Nha - PV)", ông Dương chia sẻ.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cập nhật thông tin liên tục để có thông tin sớm.

Thông tin "chờ kết luận của nhà chức trách Tây Ban Nha" đã được ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, đưa ra cách đây hơn 20 ngày nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin mới.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo 2 người đàn ông được giới thiệu là "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam" cưỡng hiếp nạn nhân tại khách sạn trên đảo Majorca.

Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi cưỡng hiếp để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Mạng xã hội tại Việt Nam đã rộ lên thông tin 2 nghệ sĩ người Việt này là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, dựa trên thông tin 2 nghệ sĩ này cũng đang ở Tây Ban Nha và xuất hiện một bức ảnh được cho là chụp 2 người này thời điểm bị cảnh sát bắt giữ.

Hà Nội
96%
24°C
Kém
129 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:33:02 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Tân / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bo-van-hoa-van-cho-thong-tin-ve-truong-hop-hong-dang-ho-hoai-anh-post1340053.html