Mới đây, đoạn clip quay cảnh cặp bố mẹ "chim chuột" trước mặt con trai dấy lên sự bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Tại thành phố Trú Mã Điếm (Hà Nam, Trung Quốc), gia đình ba người đang cùng ngồi trên sofa ở phòng khách xem tivi. Đứa con trai nhỏ ngồi một bên chuyên tâm hướng mắt về phía màn hình tivi. 

Trong khi đó, bố mẹ ngồi bên cạnh đùa giỡn hú hí với nhau như chìm trong thế giới riêng, hoàn toàn ngó lơ sự tồn tại của con trai. Hai người dính lấy nhau như sam, ông bố còn liên tục hôn lên mặt và môi của vợ mình.

Cậu bé thỉnh thoảng cũng nhìn qua cặp bố mẹ đang tình cảm thắm thiết kia, thậm chí còn vỗ tay tán dương. Tuy nhiên, hầu như cậu bé chỉ nghiêm túc xem tivi, mà không để ý quá nhiều đến hai người ngồi bên. Dường như cậu đã quá quen với cảnh bố mẹ "chim chuột" với nhau trước mặt mình. 

Phát hiện con trai đôi lúc nhìn qua, hai vị phụ huynh chỉ biết cười, thậm chí ông bố còn thể hiện vẻ mặt với thái độ như: "Ê, con trai, nhìn cái gì mà nhìn!".

Không khí gia đình cũng có thể coi là khá ấm áp. Mặc dù phải ngồi lẻ loi một mình bên cạnh nhưng cậu bé cũng không phàn nàn hay tỏ bất kỳ thái độ bất thường nào. 

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã phân thành hai luồng ý kiến trái chiều.

Theo đó, nhiều người cho rằng bố mẹ âu yếm trước mặt con cái là điều không nên. Hành động thể hiện tình cảm quá trớn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Cậu bé trong đoạn clip đã quá quen thuộc với việc bố mẹ "chim chuột" với nhau như vậy thì chắc chắn tần suất hai vị phụ huynh thể hiện tình cảm trước mặt con không phải là ít. 

Hơn nữa, buổi tối là lúc cả gia đình quây quần bên nhau. Bố mẹ chỉ lo chìm trong thế giới riêng mà bỏ quên con cái là chuyện đáng trách. 

Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy bố mẹ ôm hôn trước mặt con cái là chuyện bình thường. Trẻ con bây giờ đã tiếp xúc với mạng xã hội và phim ảnh rất nhiều nên chúng đủ khả năng để nhận biết hành động của bố mẹ có đúng đắn hay không. Đồng thời, cho dù đã sinh con đẻ cái, nhưng bố mẹ vẫn là vợ chồng nên không cần phải giữ ý tứ quá nhiều, chỉ cần không để hành động trở nên thái quá là được.

"Trước mặt con cái thì bố mẹ cũng nên chú ý một chút. Cho dù tình cảm vợ chồng có thắm thiết đến mức nào cũng không được thể thể hiện quá nhiều vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của chúng". 

"Trẻ con bây giờ là 'con nít quỷ', chúng đã hiểu rất nhiều chuyện. Cậu bé trên kia tỏ ra rất bình thường khi bố mẹ âu yếm cũng có nghĩa là bé đã bình thường hóa hành động đó rồi".

"Bố mẹ vẫn có thể 'chim chuột' trước mặt con cái, nhưng biết giữ chừng mực thì không vấn đề gì".

(Nguồn: Toutiao)

Hà Nội
56%
23°C
Trung Bình
99 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Kém
128 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:09:03 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phan / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bo-me-hon-hit-au-yem-nhau-truoc-mat-con-trai-thai-do-cua-dua-be-khien-cong-dong-mang-tranh-cai-kich-liet-16222140112381080.htm