Nguyên nhân xảy ra vụ án xuất phát từ mối quan hệ không trong sáng giữa bà Thu và ông Hào - là chồng của bị cáo, nên bị cáo dùng ly đánh gây thương tích cho người khác.

  Sáng ngày 18/5, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận đưa bị cáo Nguyễn Thị Bích Trâm, SN 1986, trú khu phố Giang Hải 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong ra xét xử phúc thẩm về tội Cố ý gây thương tích.

  Theo bản án sơ thẩm, vợ chồng Nguyễn Thị Bích Trâm và Huỳnh Văn Hào có mối quan hệ quen biết với vợ chồng Đỗ Thị Kim Thu.

  Quá trình gặp gỡ chơi chung với nhau, bị cáo Trâm nghi ngờ giữa ông Hào và bà Thu có mối quan hệ tình cảm nên lén lút lấy điện thoại ông Hào, phát hiện việc ông Hào và bà Thu nhắn tin, gọi điện thoại nói chuyện yêu đương.

  Bị cáo Nguyễn Thị Bích Trâm tại phiên toà ngày 18/5.

  Khoảng 8h30 ngày 1/6/2021, Phạm Thị Diễm gọi điện thoại rủ bị cáo Trâm đi đến quán cà phê Ciao ở khu phố Minh Tân 4, thị trấn Phan Rí Cửa để uống cà phê thì bị cáo Trâm đồng ý và rủ bà Thu cùng đi.

  Trong quá trình ngồi uống nước đến khoảng 9h40 cùng ngày thì bị cáo Trâm có hỏi bà Thu về việc bà Thu và ông Hào có quan hệ yêu đương hay không nhưng bà Thu không thừa nhận.

  Lúc này, bị cáo Trâm tiếp tục đưa ra những tin nhắn và ghi âm cuộc gọi giữa bà Thu và ông Hào mà bị cáo Trâm đã lưu giữ thì bà Thu tiếp tục chối cãi và không thừa nhận có mối quan hệ yêu đương với ông Hào.

  Bị cáo Trâm tức giận cầm ly thủy tinh uống nước đang để trên bàn, đánh một cái trúng vào vùng mặt của bà Thu làm bể ly gây thương tích.

  Sau đó, bà Thu được đưa đến Phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa, Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu và điều trị vết thương.

  Theo giám định thương tật bị cáo Trâm gây thương tích cho bà Thu theo tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 25%.

  Tổng số tiền bị cáo Trâm phải bồi thường thiệt hại cho bà Thu là 50.900.000 đồng.

  Quang cảnh phiên toà xét xử ngày 18/5.

  Về tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, bị cáo Trâm không có tình tiết tăng nặng và đồng thời bị cáo Trâm được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự thành khẩn khai báo theo quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự bồi thường thiệt hại theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự và tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự người phạm tội là phụ nữ có thai theo điểm n khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

  Toà án nhân dân huyện Tuy Phong tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Trâm 12 tháng tù treo.

  Ngày 17/1/2022, bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng mức bồi thường và không đồng ý cho bị cáo hưởng án treo.

  Sau khi nghị án, hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh không đồng ý với kháng cáo của bị hại. Đồng thời, giữ nguyên Bản án sơ thẩm số 05/2022/HSST của Toà án nhân dân huyện Tuy Phong. Phần yêu cầu bồi thường của bị hại tòa cho phép trong một vụ dân sự khác.

   Hà Nội
   87%
   27°C
   Trung Bình
   68 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   70 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 06:06:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyễn Đắc Phú / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/binh-thuan-danh-ghen-vi-nghi-chong-ngoai-tinh-nguoi-phu-nu-lanh-an-a553462.html