Tại thủ đô Bangkok, cảnh sát đã mạnh tay trấn áp đám đông, hàng chục người biểu tình bị thương nặng.

Cảnh sát Thái Lan hôm 20/3 đã dùng vòi rồng, đạn hơi cay và đạn cao su để trấn áp các đám đông phản đối chính phủ. Hiện nhiều người biểu tình bị thương nặng hoặc bị bắt giữ, Guardian đưa tin.

Những người tổ chức biểu tình cho biết họ lên kế hoạch ném máy bay giấy vào trong cung điện, mang theo những thông điệp phản đối chế độ quân chủ. Sau đó, khoảng 1.000 người biểu tình cố vượt qua hàng rào làm bằng các container ở bên ngoài cung điện.

Trước tình hình này, phía cảnh sát đã đưa ra cảnh báo, rồi sử dụng vòi rồng và đạn cao su để trấn áp đám đông. Cảnh sát và người biểu tình trực tiếp đụng độ song đám đông dần được đẩy lùi. Đến khoảng 22h, cuộc biểu tình dường như được giải tán.

Dịch vụ y tế khẩn cấp Erawan cho biết có 33 người, bao gồm 13 cảnh sát, bị thương do đạn cao su, đá và hơi cay. Ít nhất 2 phóng viên bị trúng đạn cao su khi tác nghiệp. Theo tổ chức Luật sư Nhân quyền Thái Lan, có 32 người bị bắt giữ trong đêm 20/3.

Từ đầu năm ngoái, phong trào biểu tình nổi lên, đặt ra thách thức lớn đối với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Getty.

Từ đầu năm ngoái, phong trào biểu tình nổi lên, đặt ra thách thức lớn đối với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha. Ảnh: Getty.

Theo đại diện từ phía cảnh sát, ông Kissana Phathanacharoen, họ đã cảnh báo việc biểu tình là bất hợp pháp. Ông Phathanacharoen cho biết người biểu tình ném đồ vật, dùng súng cao su và thanh kim loại để tấn công cảnh sát.

Cũng theo ông Phathanacharoen, việc cảnh sát sử dụng vòi rồng, đạn hơi cay và đạn cao su là hành động tuân thủ quy trình.

Đây là cuộc biểu tình chống chính phủ mới nhất do sinh viên Thái Lan khởi xướng. Trong tháng này, một cuộc biểu tình khác đã khiến 20 người bị thương. Từ đầu năm ngoái, phong trào biểu tình nổi lên, đặt ra thách thức lớn đối với chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

Những người biểu tình yêu cầu cải cách chế độ quân chủ, điều được xem là cấm kỵ tại nước này.

Hà Nội
67%
35°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
27°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 20:30:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Uyên Uyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bieu-tinh-o-thai-lan-khien-hang-chuc-nguoi-bi-thuong-post1195596.html