Sự bùng phát mạnh của biến chủng Delta ở trong nước khiến cơ hội du lịch châu Âu của người Mỹ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là những người chưa tiêm chủng.

Đầu tháng 9, Liên minh châu Âu (EU) đã khuyến cáo các quốc gia thành viên nên hạn chế khách du lịch từ Mỹ do sự lây lan mạnh của biến chủng Delta ở nước này. Một số quốc gia châu Âu đã cập nhật quy định hạn chế đi lại đối với người Mỹ. Trong khi đó, vài quốc gia cấm hoàn toàn du khách Mỹ nhập cảnh vào nước họ, CNN đưa tin.

EU đã loại Mỹ khỏi danh sách các quốc gia an toàn - những quốc gia không cần phải áp dụng các biện pháp kiểm dịch và hạn chế đi lại đối công dân của họ.

Tuy nhiên, khuyến cáo của EU không hoàn toàn cấm cửa đối với du khách Mỹ. Chỉ có Bulgaria, Na Uy và Thụy Điển đưa ra lệnh cấm đối với du khách Mỹ, ngay cả với những người đã tiêm đủ hai liều vaccine.

Hà Lan buộc cách ly 10 ngày đối với du khách Mỹ đã hoàn thành tiêm chủng. Ảnh: AFP

Hà Lan buộc cách ly 10 ngày đối với du khách Mỹ đã hoàn thành tiêm chủng. Ảnh: AFP

Du khách Mỹ vẫn có thể đi du lịch châu Âu, nhưng nó sẽ không dễ dàng như hồi mùa hè, khi biến chủng Delta chưa bùng phát mạnh ở Mỹ.

Đa phần các quốc gia châu Âu yêu cầu du khách Mỹ khi đến khu vực này phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ hai liều vaccine. Một số nước yêu cầu du khách phải có giấy xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành.

Pháp không ban hành quy định hạn chế đi lại đối với người Mỹ đã tiêm chủng hai mũi, nhưng họ phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ. Hà Lan bắt buộc cách ly 10 ngày đối với du khách Mỹ đã hoàn thành tiêm chủng.

Những quy định mới của EU đồng nghĩa với việc những người Mỹ chưa tiêm chủng sẽ không còn cơ hội du lịch châu Âu.

Hà Nội
43%
23°C
Xấu
156 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:57:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bien-chung-delta-bung-phat-chau-au-dong-dan-cua-voi-nguoi-my-post1262067.html