Thủy tùng cổ thụ ở Scotland tự chuyển thành giống cái sau 3000 năm làm cây đực.

Stress có thể gây ra hậu quả khôn lường, không chỉ với động vật mà với cả thực vật, tin được không?

Theo bản tin độc quyền của The Sun, một cây thủy tùng siêu đại thụ ở nhà thờ Thánh Meugan, xứ Wales (Scotland) đã cho ra quả hình nón (dấu hiệu cây đực) suốt 3000 năm qua.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều du khách báo rằng cây lại cho ra quả mọng màu đỏ - chỉ cây thủy tùng cái mới như vậy. Hiểu theo cách nào đó, sau 3 thiên niên kỷ làm giống đực, giờ nó bỗng chuyển giới thành cái.

Ruby Harrison, phát ngôn viên của tổ chức Woodland Trust, đơn vị quản lý nhà thờ thì: "Việc cây tự chuyển giới có thể vì stress do biến đổi khí hậu, môi trường thay đổi. Chuyện này tuy hiếm gặp nhưng đã từng được ghi nhận nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là châu Âu".

Trên thực tế, thủy tùng không phải là loài thực vật duy nhất có khả năng tự chuyển đổi giới tính. Giới nghiên cứu sinh vật đã ghi nhận hiện tượng này từ những năm 50s thế kỷ trước, trên khoảng 50 giống cây khác nhau.

Và giờ thì tôi đã biết, việc chuyển giới không chỉ diễn ra ở con người...

Hà Nội
73%
20°C
Xấu
151 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
25°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:30:02 28/01/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lan Hương (Theo The Sun) / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-stress-do-bien-doi-khi-hau-cay-dai-thu-tu-chuyen-gioi-tu-duc-sang-cai-162202911142435151.htm