Thật không sai khi nói Tết của các bà nội trợ là mùa làm mứt. Mứt tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, vừa là cách để mang không khí Tết về với căn bếp của gia đình.

  Dưới đây là cách làm mứt dừa non dẻo thơm, đảm bảo thơm ngon mà không lo bị chảy nước dù không cần bất cứ chất bảo quản nào.

  Chọn nguyên liệu:

  - Cùi dừa non: 1kg

  - Đường: 500gr

  - Vani: 1 ống

  Thực hiện:

  Bước 1: Bổ đôi quả dừa, dùng thìa khẽ tách phần cùi với vỏ. Sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Nên chọn cùi dừa không quánon hoặc quá cứng để đảm bảo mứt dừa non mềm dẻo, đúng vị.

  Bước 2: Thái dừa thành miếng hoặc theo các hình thù khác nhau. Lưu ý nên thái thành các miếng có kích thước bằng nhau trong cùng 1 mẻ để sên đúng nhiệt và thời gian. Vì dừa non khá mềm và dẻo nên thái dày 1 chút để khi ăn cảm nhận rõ sự khác biệt so với mứt dừa bánh tẻ.

  Bước 3: Rửa sạch với nước để loại bỏ bớt phần dầu dừa.

  Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.

  Bước 5: Đổ đường vào ngâm cùng dừa ít nhất khoảng 1 tiếng đến khi đường tan hẳn. Bạn có thể ngâm cùng các loại màu tự nhiên để món mứt trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. (Màu xanh của lánếp, màu đỏ của củ dền, màu vàng của chanh leo, màu xanh của hoa đậu biếc,...).

  Bước 6: Đổ tất cả đường và dừa vào chảo, đun sôi ở mức nhiệt vừa phải. Đến khi gần cạn nước, để nhiệt ở mức nhỏ nhất. Đảo đều tay liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng miếng mứt. Lúc này, đổ ống vani vào mứt và tiếp tục đảo đều.

  Bước 7: Đường bắt đầu bám trắng thì tắt bếp và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút.

  Bước 8: Sau đó đổ mứt ra khay, hong quạt khoảng 15 phút. Đây chính là bí quyết để mứt dừa non luôn khô ráo, không bị chảy nước.

  Chỉ cần lưu ý 1 chút về việc giữ mức nhiệt chuẩn khi sên là bạn hoàn toàn có thể thành công với món mứt dừa non dẻo cực ngon đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

  Chúc mọi người thành công!


   Hà Nội
   100%
   19°C
   Nguy hại
   344 US AQI
   Nguy hại Báo động: Có thể ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khở mọi người
   Ho Chi Minh City
   54%
   29°C
   Trung Bình
   79 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 21:30:03 22/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Linh Trang - Hồng Ngọc / baogiaothong.vn

   Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bi-quyet-lam-mut-dua-non-khien-nguoi-vung-may-cung-thanh-cong-d447659.html