Hành trình thiện nguyện của MC Phan Anh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

MC Phan Anh hiện đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận khi cách đây không lâu, anh vừa đứng ra kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa bão, lũ lụt. Sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến vấn đề từ thiện của nghệ sĩ Vbiz nói chung và bản thân nói riêng, Phan Anh vẫn bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị và cho biết sẽ làm tròn công việc của mình.

Sau khoảng 5 ngày kêu gọi, nam MC đã thông báo đóng tài khoản và ngừng nhận quyên góp vì số tiền mạnh thường quân gửi về đã vượt ngoài dự kiến.

Trên trang cá nhân, nam MC liên tục cập nhật hành trình từ thiện của mình. Được biết, với những hộ dân có nhà bị sập, hư hỏng nặng, Phan Anh sẽ dành tặng số tiền 50 triệu đồng để họ có thể sửa sang, xây mới lại tổ ấm. Những hộ gặp khó khăn khác sẽ nhận được mức hỗ trợ khác nhau, tùy vào mức độ thiệt hại.

Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng MC Phan Anh vẫn quyết tâm quyên góp để hỗ trợ bà con miền Trung

Mới đây, Phan Anh vừa chia sẻ câu chuyện đi làm từ thiện tại tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, Phan Anh viết: "Trong hành trình thiện nguyện của mình, tôi không bao giờ đi tìm kiếm nước mắt từ những người mình gặp gỡ. Vì nước mắt, đặc biệt kèm những lời than thân trách phận, hay làm tôi ái ngại, lòng sẽ thêm trĩu nặng.

Nhưng có một điều luôn làm tôi cảm thấy ấm áp, hạnh phúc đó chính là những nụ cười. Những nụ cười của bà con trong mất mát, trong đau thương, có sức mạnh kỳ lạ, luôn khiến tôi được truyền cảm hứng mãnh liệt. Bởi từ những con người đó toát lên sự bình thản, đón nhận, đương đầu với mọi thứ trong cuộc sống. Chẳng có gì còn là chuyện lớn, chuyện nghiêm trọng nữa.

Ở trong những con người có nụ cười nhẹ nhàng trước các biến cố cuộc đời như thế, tôi thấy sự bình an, tôi thấy lòng bao dung, tôi thấy họ trở nên vĩ đại với mình, và tôi cũng thấy gần gũi, kết nối ngay lập tức với họ, như họ là người ông, người bà, người thân... của mình từ bao giờ. Và thường thì những nụ cười ấy lại làm tôi rơi nước mắt...".

Tuy nhiên, cách nam MC truyền tải câu chuyện trên đã khiến anh nhận về một số ý kiến trái chiều. Theo đó, một người đã thẳng thắn góp ý tới nam MC: "Nghe nó hơi xáo và cải lương ý. Một là đầu óc không bình thường, hai là hơi đơn giản và nói hơi quá là ngu ngơ thì mới có thể cười được trước những nỗi đau. Còn gặp người cho tiền lại chả cười 'xã giao'! Với những hoàn cảnh nghèo đến không thể nghèo hơn luôn hiện hữu ấy thì lấy gì mà qua nhanh đuợc? Vài triệu với họ như muối bỏ bể thôi mà. Đây là ý kiến của mình chỉ nói về cái bài đăng này thôi nhé, chứ không liên quan đến cả hoạt động thiện nguyện của bạn".

Đáp lại bình luận trên, Phan Anh từ tốn trả lời: "Mình mong bạn sẽ đi và gặp thật nhiều bà con. Tâm hồn, tinh thần, bản lĩnh, nghị lực.. của nhiều đồng bào mình phi thường lắm bạn ạ! Nếu không có những con người với tinh thần quật cường như thế làm sao dân tộc này có thể đi qua bao cuộc chiến đấu chống quân xâm lược mạnh hơn chúng ta rất nhiều lần? Nghe xáo và cải lương, nhưng hãy đi để cảm nhận những điều đó hiển hiện nơi đời sống, chứ không phải trên mấy trang Facebook hay sách vở bạn nhé. Đón chào bạn".

Phan Anh đáp khéo khi bị nói "hơi xáo và cải lương" trong lúc làm từ thiện

Hành trình thiện nguyện của Phan Anh liên tục được anh cập nhật trên trang cá nhân

Hà Nội
74%
15°C
Kém
117 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:18:03 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

JJJ / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-netizen-che-hoi-xao-va-cai-luong-khi-chia-se-ve-chuyen-lam-tu-thien-mc-phan-anh-ap-tra-kheo-leo-a360885.html