Nhưng mẹ em bé lại đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch sau khi được giải cứu!

Mới đây, một em bé sống tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã được giải cứu thành công sau khi mắc kẹt gần 1 ngày trong một căn nhà bị sập.

Vào ngày 21/7, đội cứu hộ thành phố Trịnh Châu đã giải cứu thành công một em khoảng 3-4 tháng tuổi tại một ngôi nhà bị sập ở huyện Huỳnh Dương (Trịnh Châu).

Theo truyền thông địa phương, một trận lở đất do mưa lớn đã khiến ngôi nhà bị sập và nhiều người mắc kẹt bên trong, trong đó có em bé đáng thương này.

Bị chôn vùi trong đống đổ nát 1 ngày đêm, đứa trẻ sống sót thần kỳ.

Khi được giải cứu, quần áo em bé ướt sũng, toàn thân dính đầy bùn đất. Một nhân viên cứu hộ nhanh chóng đỡ lấy em và choàng thêm áo cho bé sau 1 ngày 1 đêm phải chịu đựng trong đống đổ nát.

Hiện tại, em bé đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Mẹ của bé sau đó cũng được giải cứu nhưng tình trạng không mấy khả quan.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một cư dân mạng đã phải kêu cứu và nhờ cậy cộng đồng Weibo rằng thôn Vương Tông Điếm thuộc trấn Thôi Miêu, huyện Huỳnh Dương đã bị mất liên lạc với bên ngoài vì các con đường đã bị mưa lớn làm đứt gãy.

Hình ảnh em bé khi được giải cứu

Hình ảnh em bé khi được giải cứu.

Hai mẹ con bị mắc kẹt trong đống đổ nát, mất liên lạc từ lúc 14h ngày 20/7. Trong khi đó, nước đang không ngừng dâng cao, ngọn núi gần đó cũng sắp bị sập xuống.

Từ ngày 17/7, thành phố Trịnh Châu liên tục hứng chịu những cơn mưa xối xả khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Đây được coi là trận mưa lũ nghiêm trọng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ảnh hưởng.

Nguồn: Sina

Hà Nội
68%
31°C
Tốt
30 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:50:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức 2 Xích / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-chon-vui-trong-dong-do-nat-gan-2-ngay-em-be-4-thang-tuoi-song-sot-than-ky-trong-tran-lu-lich-su-nghin-nam-co-mot-162212307160713000.htm