Ngày 6/4, ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa đưa vào sử dụng bộ máy đo thân nhiệt được cải tiến từ những vật liệu, thiết bị tận dụng, giá thành rẻ.

  Máy đo thân nhiệt từ xa đang hoạt động tại BV Tây Bắc - Nghệ An. Ảnh: Cảnh Huệ

  Theo đó, Hệ thống máy đo thân nhiệt mới sáng chế của Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc gồm các thiết bị là 1 máy đo nhiệt độ cơ thể mini, 1 camera, 1 hệ thống nâng lên hạ xuống, 1 biến thế, 1 rơ-le điện và nguồn điện đóng mở để điều khiển, 1 màn hình máy tính.

  Nguyên tắc hoạt động: Người cần đo thân nhiệt đứng trên hệ thống nâng lên, hạ xuống để đảm bảo bộ phận trán đúng với vị trí của máy đo nhiệt độ cơ thể mini. Lúc này, nhân viên y tế ngồi từ xa sẽ bấm kích hoạt máy đo nhiệt độ cơ thể mini. Kết quả đo nhiệt độ cơ thể sẽ được camera ghi lại và truyền về màn hình máy tính cho nhân viên y tế.

  Ưu điểm của hệ thống máy này so với máy đo nhiệt độ cơ thể mini nguyên bản là đảm bảo khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người được đo trên 2m, đảm bảo an toàn cho người được đo cũng như nhân viên y tế... 

  Máy được đặt trước cổng bệnh viện, thực hiện việc đo thân nhiệt cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hiện, tỉnh Nghệ An đang ở tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh).


   Hà Nội
   44%
   36°C
   Trung Bình
   72 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   26°C
   Tốt
   41 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 18:00:04 02/06/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   CẢNH HUỆ / tienphong.vn

   Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/benh-vien-mien-nui-nghe-an-sang-che-may-do-than-nhiet-tu-xa-1636574.tpo