CLB TP.HCM cho thấy rất nhiều thành ý với Lee Nguyễn nhưng thương vụ này đã không thể xảy ra.

Mới nhất, một lãnh đạo của CLB TP.HCM chia sẻ trên Sao Star về thương vụ hỏi mua Lee Nguyễn: "Ban lãnh đạo của Inter Miami và HLV trưởng của đội bóng không muốn Lee Nguyễn ra đi. Thậm chí, David Beckham còn rất thích Lee Nguyễn. Chúng tôi đã rất nỗ lực đàm phán để đưa Lee Nguyễn về Việt Nam. Đội bóng cũng đã chấp nhận chi 1 triệu USD nhưng vẫn không thể đàm phán thành công".

Trước đó, TP.HCM từng đề nghị ký hợp đồng một năm với Lee Nguyễn nhưng tiền vệ tấn công này muốn ký hợp đồng hai năm. Dù Lee sắp bước sang tuổi 34, TP.HCM vẫn đồng ý đề nghị này đồng thời đưa ra mức lương 800.000 USD/2 năm (hiện Lee Nguyễn có hợp đồng một năm với Inter Miami, nhận lương tổng 525.000 USD).

Lee Nguyễn muốn mức lương 1 triệu USD/2 năm và cho tới hiện tại, TP.HCM cũng đã đồng ý nốt điều kiện này. Nhưng ngoài ra, TP.HCM còn cần sự đồng ý của Inter Miami. Đáng tiếc, Beckham cùng CLB của anh lại muốn giữ Lee Nguyễn.

Beckham hứng thú với phong cách của Lee Nguyễn và không muốn nhả anh về TP.HCM.

Beckham hứng thú với phong cách của Lee Nguyễn và không muốn nhả anh về TP.HCM.

Inter Miami hiện vẫn liên tục chiêu binh mãi mã để chuẩn bị thi đấu giải Nhà nghề Mỹ 2020. Mới nhất, họ chiêu mộ thêm một tiền vệ tấn công đẳng cấp là Rodolfo Pizarro (26 tuổi người Mexico). Sắp tới, Inter Miami khả năng còn chiêu mộ được tiền vệ công 20 tuổi, Agustín Almendra người Argentina. Hiện tại, CLB Mỹ đã có 10 tiền vệ.

Với số tiền vệ đông đảo như vậy, Lee Nguyễn sẽ có áp lực cạnh tranh vị trí rất lớn. Nhưng từ sự yêu thích của Beckham dành cho anh có thể thấy Lee đang đáp ứng được yêu cầu của BLĐ và BHL về phong độ cũng như phong cách thi đấu.

Về phần mình, vị lãnh đạo giấu tên của TP.HCM cho biết chưa từ bỏ Lee Nguyễn và sẽ còn tiếp tục theo đuổi thương vụ này. Nếu tình hình của Lee ở Inter Miami không đẹp như dự tính, khả năng anh về Việt Nam vẫn khá cao.


Hà Nội
77%
18°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
28°C
Tốt
40 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:00:04 07/04/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/beckham-dich-than-giu-thuong-vu-tphcm-mua-lee-nguyen-sup-do-82020222112916808.htm