Một bé trai xả súng giết ba đứa trẻ và một người phụ nữ tại thị trấn Grantsville, bang Utah (Mỹ), sau đó được đưa tới bệnh viện cùng nạn nhân thú năm. Cảnh sát đã bắt giữ bé trai.

Hiện tại cảnh sát vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc. Họ đang nỗ lực xác định mối quan hệ giữa các nạn nhân và điều gì đã xảy ra trước vụ xả súng.

Các điều tra viên tin rằng bốn nạn nhân có mối quan hệ với nhau, và hiện tại giới chức chưa đưa ra thông tin về thủ phạm, chỉ nói rằng đây là một bé trai vị thành niên.

Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP).

Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP).

"Chúng tôi đang làm rõ mối quan hệ giữa các nạn nhân đã mất và còn sống. Chúng tôi chưa có thông tin gì về động cơ gây án," Rhonda Fields, sĩ quan cảnh sát tại Grantsville cho biết.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Utah kể từ năm 2007, khi một người đàn ông dùng súng săn bắn chết năm người rồi tự tử. Vụ xả súng hôm 17/01 cũng là án mạng đầu tiên ở Grantsville trong vòng gần 20 năm.

Bé trai bị cáo buộc 10 tội danh, trong đó có giết người với tình tiết tăng nặng. Cảnh sát không công bố danh tính thủ phạm vì bé trai này bị truy tố ở độ tuổi vị thành niên.

Cảnh sát cho biết bé trai là nghi phạm duy nhất trong vụ án. Mối quan hệ giữa nghi phạm và các nạn nhân chưa được xác định. Danh tính các nạn nhân dự kiến sẽ được công bố vào thứ Hai 20/01, theo sĩ quan Fields.

Trước đó vào khoảng 7 giờ tối 17/01, cảnh sát địa phương nhận được tin báo về vụ xả súng. Khi tới hiện trường, họ phát hiện thi thể hai bé gái, một bé trai và một phụ nữ. Nghi phạm lúc đó không có mặt tại hiện trường.

Giới chức cho biết sau đó họ nắm được thông tin rằng một người có mặt ở hiện trường sau vụ xả súng đã đưa nghi phạm cùng nạn nhân sống sót tới bệnh viện. Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tại bệnh viện.

Nạn nhân sống sót bị thương khá nặng nhưng hiện đã ổn định và các bác sĩ tin rằng người này sẽ qua khỏi. Trong khi đó, người đưa nghi phạm và nạn nhân tới bệnh viện được xác định không liên quan tới vụ việc.


Hà Nội
72%
19°C
Trung Bình
98 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Tốt
32 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:05:02 01/04/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đan Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-trai-bi-bat-vi-xa-sung-giet-bon-nguoi-tintuc663311