Theo đại diện thôn 15, thời điểm xảy ra sự việc, cả 2 cháu N. và T. chưa ăn sáng, mẹ cháu T. còn đang đi chợ mua thức ăn.

Liên quan đến thông tin bé gái tử vong vì ăn nhẩm bả chó giống hình kẹo mút, ngày 19/4, trao đổi với PV, đại diện thôn 15, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đắk Nông xác nhận và cho biết, có 2 bé gái cùng ăn nhầm bả chó khiến một cháu tử vong, còn một cháu đang được cấp cứu ở bệnh viện.

"Thời điểm xảy ra sự việc, cháu La Thu N. (4 tuổi, trú thôn 15) ở nhà cùng với mẹ. Do mẹ cháu đang bận việc, cháu N. chơi ngoài sân với cháu Phạm Lê Anh T. (cùng 4 tuổi, ở sát nhà cháu N.).

Lúc đó, tôi đang đi tập thể dục cùng ông ngoại cháu N. thì mẹ cháu gọi điện báo cháu có biểu hiện lạ nên gia đình đã đưa đi cấp cứu, khi đang rửa ruột thì cháu N.đã tử vong", vị đại diện trên cho biết.

Bả chó người dân nhặt được, đây cũng là loại bả khiến cháu Kh. ăn phải và tử vong năm 2014 - Ảnh: TTO

Bả chó người dân nhặt được, đây cũng là loại bả khiến cháu Kh. ăn phải và tử vong năm 2014 - Ảnh: TTO

Theo vị đại diện này, nhà ông ngoại cháu N. có nuôi một con chó to nhốt trong lồng, có mái che mưa nắng ở sau nhà.

"Sau khi sự việc xảy ra, người dân chúng tôi nghi ngờ có thể do trộm chó muốn bắt con chó của ông ngoại cháu N. nên đã ném bả vào. Do thấy bả chó giống hình kẹo mút nên 2 cháu mới nhặt lên để ăn. Còn người dân trong thôn không có ai sử dụng bả chó có hình giống kẹo mút như vậy", vị đại diện trên cho biết.

Nói về hoàn cảnh của 2 cháu bé này, vị đại diện trên cho rằng, bố mẹ cháu N đã ly dị nên cháu này thường xuyên ở nhà với ông bà ngoại, còn cháu T. có bố đi làm ăn xa. Lúc xảy ra sự việc, cả 2 cháu vẫn chưa ăn sáng, mẹ cháu T. còn đang đi chợ mua thức ăn. Cả 2 cháu đều rất ngoan, không đi chơi ra ngoài ngõ mà chỉ chơi loanh quanh ở sân nhà.

Về việc này, Công an xã Nam Dong cho biết qua xác minh, hai cháu bé ăn phải bả chó có hình kẹo mút nên dẫn đến sự việc trên. "Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý những kẻ ném kẹo để bắt chó", Công an xã thông tin.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào sáng ngày 19/4. Sau khi ăn nhầm bả chó, cả hai cháu có dấu hiệu khó thở, lên cơn co giật và được người nhà đưa đến cơ sở y tế địa phương. Tuy nhiên cháu N. đã không qua khỏi, còn cháu T. đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk).

Trước đó, trên địa bàn xã Nam Dong cũng từng xảy ra vụ việc ăn nhầm bả chó làm một cháu bé 2 tuổi tử vong.

Hà Nội
59%
34°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:05:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Giang / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/be-gai-tu-vong-do-an-nham-ba-cho-chua-an-sang-3430910/