Bé Kaylee Tolleson ở Mỹ được bác sĩ chẩn đoán ung thư buồng trứng giai đoạn 3 khi mới chỉ 9 tuổi, dấu hiệu đầu tiên là đau dạ dày.

Ban đầu, bố mẹ đưa em đến một trung tâm chăm sóc sức khỏe để khám thì bác sĩ chẩn đoán chỉ bị táo bón. Song, nhiều tháng sau, cơn đau vẫn tiếp tục hoành hành không có cách nào trị dứt điểm. Tháng 3/2019, gia đình đưa Kaylee đến khám ở Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện nhi Texas. Kết quả siêu âm cho thấy có một khối u bằng quả bóng chày trên buồng trứng phải của cô bé. 3 tuần sau, em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng, một trường hợp hiếm gặp ở lứa tuổi đó.

Sang tháng 4, một tuần sau khi được phát hiện bệnh, Kaylee trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng phải. Khối u được gửi đi sinh thiết để đánh giá mức độ của bệnh. Kaylee bị ung thư buồng trứng ở giai đoạn 3, khối u lan ra đến thành bụng. 

"Đó quả thật là một ngày khó khăn với chúng tôi khi nghe tin", gia đình chia sẻ.

Kaylee được hóa trị trong 12 tuần tại Trung tâm Ung thư nhi Texas. Cô bé phải bỏ chương trình học lớp 3, bỏ lớp trượt băng và các hoạt động khác tại trường. Tác dụng phụ của hóa trị khiến em suy nhược cơ thể, song vẫn luôn tiếp tục cố gắng. Em chia sẻ ước mơ muốn trở thành một nhà khí tượng học. Sau khi biết về câu chuyện của Kaylee, nhà dự báo thời tiết nổi tiếng Travis Herzog đã mời em đến thăm trường quay của chương trình dự báo thời tiết đài ABC.

Kaylee gặp nhà dự báo thời tiết nổi tiếng Travis Herzog. Ảnh: Daily Mail.

Kaylee gặp nhà dự báo thời tiết nổi tiếng Travis Herzog. Ảnh: Daily Mail.

Gần 4 tháng sau, gia đình đưa Kaylee đi kiểm tra, kết quả cho thấy cô bé đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư. Hiện tại bé đã trở lại trường học bình thường. Kaylee chia sẻ: "Cảm giác thật tuyệt vời khi cuối cùng cháu cũng kết thúc đợt hóa trị và cháu hoàn toàn không bị ung thư nữa. Cháu đã thoát khỏi nó".

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư buồng trứng có tỷ lệ tử vong cao hơn bất cứ loại ung thư nào ở nữ giới. Các dấu hiệu của bệnh bao gồm đau bụng, đầy hơi, đi tiểu nhiều, ợ nóng. Hầu hết bệnh nhân đã mãn kinh, 50% bệnh nhân trên 63 tuổi.


Hà Nội
83%
27°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
26°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:20:02 04/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Thu (Theo Daily Mail) / VnExpress