Người dân New Delhi biểu tình 4 ngày đòi công lý sau cái chết của cô bé 9 tuổi, được cho là đã bị cưỡng hiếp, sát hại rồi đốt xác hôm 1/8.

Người dân biểu tình phản đối nạn cướng hiếp sau cái chết của bé gái ở thủ đô New Delhi. Ảnh: AFP.

Người dân biểu tình phản đối nạn cướng hiếp sau cái chết của bé gái ở thủ đô New Delhi. Ảnh: AFP.

Bé gái, không rõ danh tính, được mẹ nhờ đi lấy nước từ một lò hỏa táng gần nhà ở New Delhi chiều tối 1/8. Sau hơn một tiếng không thấy con về nhà, người mẹ lo lắng đi tìm và phát hiện thấy thi thể đứa con duy nhất của mình trong tình trạng quần áo ướt sũng, mũi chảy máu, bàn tay và cánh tay thâm tím, còn môi thì tái nhợt.

Chia sẻ với BBC, người mẹ nói rằng đã tìm thấy thi thể con gái trên sàn nhà hỏa táng nhưng lại không được đưa cái xác đi, cho biết thêm bốn nghi phạm, gồm một linh mục Hindu, đã đóng hết các cánh cửa lại và không để cô rời khỏi đây. Họ yêu cầu cô không được gọi báo cảnh sát, khẳng định họ sẽ "ăn cắp nội tạng của cô bé rồi đem bán" và cũng sẽ yêu cầu tiến hành khám nghiệm tử thi.

Thay vào đó, chúng đưa thi thể cô bé 9 tuổi đi hỏa táng.

Bố của cô bé và 150 dân làng đã nỗ lực dập lửa, nhưng cũng chỉ giữ lại được đôi chân của nạn nhân, đồng nghĩa với việc cảnh sát khó có thể chứng minh liệu bé gái đã bị cưỡng hiếp hay không.

Theo Mail, bé gái thuộc tầng lớp Dalit, tầng lớp không những thấp kém mà thậm chí bị coi là "không đáng động tới", và kiếm sống bằng cách xin ăn bên ngoài một ngôi đền Hồi giáo.

Linh mục Hindu trên và ba đồng phạm hiện bị buộc tội cưỡng hiếp, giết hại và cố ý thiêu xác cô bé 9 tuổi.

Cái chết của bé gái làm dấy lên đợt biểu tình kéo dài 4 ngày .Ảnh: Anadolu Agency.

Cái chết của bé gái làm dấy lên đợt biểu tình kéo dài 4 ngày .Ảnh: Anadolu Agency.

Vụ việc đã gây ra làn sóng tức giận trong người dân Ấn Độ. Tuần này, những người biểu tình đã đốt hình nộm của Thủ tướng Narendra Modi, buộc tội ông không lên án vụ cưỡng hiếp. Họ cũng đốt hình của Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal bên ngoài lò hỏa táng Nangal.

Vài hôm trước, ông Kejriwal đã đến thăm gia đình bé gái và đảm bảo với người nhà nạn nhân rằng công lý sẽ được thực thi.

Hàng trăm người biểu tình đòi các nghi phạm phải lĩnh án tử hình và kêu gọi sa thải vài nhân viên cảnh sát vì nghi ngờ quấy rối gia đình. Thành viên cộng đồng người Dalit ở New Delhi cũng thể hiện sự tức giận qua mạng xã hội và gọi đây là 'tội ác đẳng cấp' do linh mục bị buộc tội là một người thuộc tầng lớp thượng lưu Bà-La-Môn. Những người khác tham gia vào các cuộc biểu tình cũng đòi công lý cho bé gái và gia đình em.

Vụ tấn công, nghi là cưỡng hiếp tập thể, hôm 1/8 là vụ mới nhất được báo cáo ở Ấn Độ, đất nước Nam Á nơi cứ 15 phút lại có một phụ nữ hoặc một bé gái bị cưỡng hiếp.

200 triệu người Dalit ở Ấn Độ từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng bị phân biệt đối xử. Những người vận động khẳng định các vụ tấn công có chiều hướng gia tăng trong đại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, năm ngoái trung bình mỗi ngày có 90 vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ. Tuy nhiên con số thực sự được cho là lớn hơn do có nhiều vụ việc không được trình báo do lo sợ bị xã hội kỳ thị và thiếu niềm tin ở cảnh sát cũng như cơ quan tư pháp.

Hà Nội
86%
25°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:45:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hướng Dương / Ngôi Sao

Nguồn: https://ngoisao.net/be-gai-an-do-9-tuoi-nghi-bi-cuong-hiep-tap-the-giet-roi-thieu-xac-4335821.html