Người nhà bé gái 3 tuổi cho biết, suốt những ngày qua, bé A. vẫn trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh. Tròn 1 tháng điều trị ở bệnh viện, cháu bé đang có những dấu hiệu khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành, găm đinh vào đầu, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé A. đang rất nặng.

"Hiện cháu A. vẫn đang được các y bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi cấp cứu với hy vọng còn nước còn tát. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng điều trị của cháu kém, hôn mê sâu, thở máy, phản xạ nhưng tiên lượng dè dặt", vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ.

Bé gái đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bé gái đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bé gái đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Suốt những ngày qua, bé A. vẫn trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.

Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội cháu A) cho biết, những ngày qua cháu gái cấp cứu tại bệnh viện nhưng tiên lượng vẫn rất nặng, bệnh tình không tiến triển. Ông nội cho biết, bé A. đang có những dấu hiệu khiến gia đình vô cùng lo lắng.

"Thời gian vừa rồi gia đình thay nhau vào viện chăm nom cho cháu. Tuy nhiên, cách đây 1 ngày bố cháu mới về do nhiễm Covid-19. Hiện có anh trai họ của cháu đang phụ gia đình trông nom. 

Tôi định cuối tuần này đến viện tham khảo ý kiến các bác sĩ xem cụ thể ra sao. Trước đó, bác sĩ cũng chia sẻ sẽ cố gắng hết sức có thể với tinh thần gia đình phải chuẩn bị tâm lý nếu trong trường hợp xấu nhất", ông Chức chia sẻ.

Người ông nội cho biết, bé A. đang có những dấu hiệu khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Người ông nội cho biết, bé A. đang có những dấu hiệu khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Theo lời ông Chức, trước đó thấy cháu gái phản xạ động đậy được bàn chân và có thể ăn qua xông, cả gia đình ông đã mừng và hy vọng vào điều kỳ diệu. Thế nhưng, mấy ngày nay, do cơ thể đáp ứng điều trị kém, bé A. không thể ăn được.

"Bác sĩ cũng nói với gia đình tôi, hy vọng cứu sống cháu là rất thấp. Thế nhưng, dù còn 1% sự sống gia đình tôi cũng quyết tâm lo cho cháu. Nhìn cháu trên giường bệnh tôi sót ruột vô cùng, tâm can như chết lặng. Tôi thương quá không biết làm thế nào được. 

Cho dù có thế nào, tôi cũng mong cháu tôi sẽ được phẫu thuật bỏ đinh. Giả như, trời có không cho cháu tôi được làm người, thì ít nhất cũng xin cho cháu không còn đau đớn nữa", ông Chức xúc động.

Trước đó, chiều 17/1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé.

Suốt những ngày qua, bé A. vẫn trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.

Suốt những ngày qua, bé A. vẫn trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.

Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Khi các bác sĩ hỏi, người thân cháu bé không nói gì.

Lãnh đạo BV cũng cho biết thêm, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Cũng theo bác sĩ tại BV, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất.

Hà Nội
87%
27°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:42:03 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Gia Đoàn / Nhịp sống việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-o-ha-noi-tron-1-thang-hon-me-dang-co-dau-hieu-khien-bac-si-va-gia-dinh-lo-lang-ong-troi-neu-khong-cho-chau-duoc-lam-nguoi-thi-xin-khong-con-dau-don-nua-22202217275829867.htm