Trước đó, ông Putin từng để cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chờ 45 phút trong cuộc gặp thượng đỉnh Helsinki hồi năm 2018.

Vào lúc 13h chiều 16/6 (giờ Geneva), hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga đã gặp gỡ tại biệt thự Villa La Grange tại Geneva, Thụy Sĩ và bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh được mong chờ.

Tổng thống Putin bước xuống từ chuyên cơ. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin bước xuống từ chuyên cơ. Ảnh: AP.

Theo thông tin của Washington Post, chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh tại Geneva khoảng 30 phút trước giờ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Putin đã đến sớm và gặp gỡ với Tổng thống nước chủ nhà, ông Guy Parmelin, trong lúc chờ đợi người đồng cấp Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Biden đã xuất hiện tại sự kiện sau ông Putin khoảng 15 phút. Hai ông đã có màn chào hỏi, bắt tay nhanh trước khi tiến vào phía trong biệt thự Villa La Grange để bắt đầu đối thoại.

Bất ngờ: Sau nhiều lần trễ hẹn các nguyên thủ, lần này ông Putin đến trước ông Biden hẳn 15 phút - Ảnh 1.

Washington Post trước đó đã lo lắng rằng ông Biden có thể sẽ phải chờ đợi - vì nhà lãnh đạo Nga đã từng đến trễ nhiều cuộc gặp quan trọng với các nguyên thủ và chính trị gia nước ngoài.

Cuộc gặp gần đây nhất của ông Putin với một tổng thống Mỹ là lần gặp gỡ ông Donald Trump ở Helsinki năm 2018. Khi đó, ông Putin đã đến trễ 45 phút. Thế nhưng trước đó, vào năm 2013, ông Putin đã đến muộn những 3 tiếng trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ lúc bấy giờ là John F. Kerry ở Moskva.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hiện là người đang giữ kỷ lục khi bà từng phải đợi ông Putin 4 tiếng hồi năm 2014.

Việc ông Putin trễ hẹn lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo khi Nữ hoàng Elizabeth II phải đợi ông 14 phút hồi năm 2003 (sau đó điện Kremlin đã giải thích rằng ông bị kẹt xe ở London).

Năm 2015, ông Putin đã đến trễ 1 tiếng trong cuộc gặp với Giáo Hoàng Francis.

Năm 2012, ông Putin lại trễ hẹn 4 tiếng với Tổng thống Ukraine khi đó là Viktor Yanukovych. Điều này đã gây ra một cuộc tranh cãi ngoại giao giữa hai nước.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:45:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bách Tùng / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-ngo-sau-nhieu-lan-tre-hen-cac-nguyen-thu-lan-nay-ong-putin-den-truoc-ong-biden-han-15-phut-16121160618575525.htm