Cụ bà được đưa đi hỏa táng sau khi bác sĩ kết luận đã qua đời, không ngờ xảy ra sự cố bất ngờ ngay trước lúc đưa vào lò thiêu.

Sự việc hãi hùng xảy ra ở thành phố Resistencia, tỉnh Chaco, Argentina. Theo tờ Diario Norte, cụ bà 89 tuổi giấu tên lên cơn đau tim, được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện tư và hôm 23/1 vừa qua. Tới ngày hôm sau, con gái 54 tuổi của cụ vào viện thăm mẹ thì đau lòng nhận được thông báo bà đã qua đời vì ngừng tim và đã được cấp giấy chứng tử.

"Con gái cụ bà tới viện điều dưỡng vào khoảng 8h45 ngày 24/1. Tại đây, cô được bác sĩ thông báo về cái chết của mẹ, nguyên nhân là do ngừng tim. Người con gái sau đó đã đưa mẹ tới nơi hỏa táng ở Velez Sarsfield và thuê dịch vụ tang lễ, hỏa táng", báo cáo của cảnh sát địa phương có đoạn viết.

Con gái cụ bà 89 tuổi đã tới đồn cảnh sát địa phương để trình báo về vụ việc. Ảnh: Newsflash

Con gái cụ bà 89 tuổi đã tới đồn cảnh sát địa phương để trình báo về vụ việc. Ảnh: Newsflash

Vậy nhưng, khi bà chuẩn bị được đưa vào lò thiêu, người con gái chợt phát hiện mẹ mình vẫn còn sống nên nhanh chóng nói với các nhân viên và yêu cầu dừng việc hỏa táng. Sau đó, cô vội nhắn tin báo lại toàn bộ sự tình cho một người thân, cho biết cụ bà đã được đưa trở lại phòng khám tư. Hiện, bà đang được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Con gái cụ bà 89 tuổi đã báo cáo về việc bệnh viện tư kết luận mẹ cô qua đời lên chính quyền địa phương. Nhận được tin trình báo của cô, các nhà chức trách cho biết họ sẽ tiến hành điều tra về vụ việc.

Theo tạp chí Medicine Journal, bệnh nhân bị ngừng tim hiếm có khả năng sống sót nếu không được cấp cứu chuyên khoa ngay lập tức. Ngay cả khi bị ngừng tim trong bệnh viện, chỉ có khoảng 17% bệnh nhân qua khỏi. Vì vậy, việc cụ bà 89 tuổi bất ngờ "hồi sinh" khi đang ở phòng hỏa táng thực sự là một kỳ tích trong y học.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
99 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:55:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Kim / Đời sống & Pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/bat-ngo-phat-hien-cu-ba-89-tuoi-con-song-ngay-khi-chuan-bi-dua-vao-lo-hoa-thieu-a354328.html