Món sụn gà được áo bột và chiên giòn rụm, lớp muối phủ bên ngoài mằn mặn chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Sụn gà: 300gr

- Gạo nếp: 100gr

- Đậu xanh: 100gr

- Gừng: 1 củ

- Bột năng: 30gr

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Trứng gà: 1 quả

- Sả: 5 nhánh

- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

- Hành tím: băm 2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Bạn ngâm gạo nếp, đậu xanh nước cho mềm khoảng 3 tiếng. Gừng gọt vỏ, đập dập. Sụn gà rửa sạch để ráo. Sả bạn rửa sạch, để ráo và thái sợi.

cach lam sun ga rang muoi 1

- Sau đó bạn cho gạo nếp, đậu xanh vào chảo nóng, rang đảo đều tay khoảng 10 phút cho chín, sau đó tắt bếp, để nguội. Khi đã nguội bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn ra sẽ tạo được hỗn hợp gạo nếp, đậu xanh.

- Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín, sau đó vớt ra tô. Cho vào tô sụn gà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15 phút.

cach lam sun ga rang muoi 3

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sả vào chiên giòn, khi thấy sả ngã vàng bạn vớt ra dĩa, bạn tiếp tục cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một cái dĩa khác.

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng, rồi cho dĩa sụn gà đã chiên vào, thêm hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp, 2 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

cach lam sun ga rang muoi 4

cach lam sun ga rang muoi 5

Chúc bạn thành công!

Hà Nội
83%
26°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:06:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Linh Chi / Đời Sống Pháp Luật

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cach-lam-sun-ga-rang-muoi-thom-ngon-cang-an-cang-me-a541859.html