Sau khi thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt nông sản của các thương lái với số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng, 4 đối tượng trong đường dây này đã bị công an bắt giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng gây ra 06 vụ lừa đảo chiếm đoạt nông sản với giá trị hàng hóa lên đến gần 5 tỷ đồng.

Bốn đối tượng bị bắt gồm: Lê Duy Kiều 44 tuổi, Đinh Thị Lĩnh 41 tuổi, Nguyễn Hữu Thủy 50 tuổi (cả 3 cùng ngụ TX. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) và Trần Thị Đào (32 tuổi ngụ Huyện Phú Giáo, Bình Dương).

3 trong số 4 đối tượng bị công an Bình Dương bắt khẩn cấp.

Theo điều tra ban đầu,vào cuối năm 2017, các đối tượng trên đã gọi điện thoại liên hệ với các đại lý nông sản ở các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng… để đặt hàng thu mua cà phê, hạt tiêu, hạt điều với số lượng lớn.

Sau khi tìm được nguồn hàng, các đối tượng yêu cầu chủ hàng chở đến các kho hàng đã được thuê sẵn trên địa bàn tỉnh Bình Dương để bỏ hàng, tuy nhiên các đối tượng không thanh toán tiền ngay.

Khi hàng đã xuống kho, các đối tượng này dùng nhiều thủ đoạn để đưa chủ hàng đi khỏi kho như: mời đi ăn cơm, đi uống nước hoặc chờ rút tiền và thanh toán một phần nhỏ giá trị hàng hóa để làm tin.

Sau khi chủ hàng rời khỏi kho, một nhóm đối tượng khác sẽ cho người đến kho và bốc hàng chở đi nơi khác. Bằng thủ đoạn tinh vi như trên, các đối tượng đã lừa trót lọt 06 vụ với tổng số tiền hàng hóa hơn 4,5 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

  Hà Nội
  88%
  22°C
  Kém
  114 US AQI
  Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  74%
  29°C
  Tốt
  25 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Cập nhật lúc 18:21:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Phạm Diện / Trí thức trẻ