Cách đây ít ngày, tờ MLSSoccer.com đã đưa thông tin về việc Lee Nguyễn có thể chuyển đến chơi cho CLB TP.HCM của Việt Nam.

Bài viết trên tờ báo Mỹ có tựa đề: "Báo cáo: Tiền vệ của Inter Miami - Lee Nguyễn có thể đến một CLB Việt Nam". Trong bài viết này, MLSSoccer.com trích dẫn lại ý từ một tờ báo Việt, thông tin rằng TP.HCM muốn có Lee Nguyễn và chấp nhận mức lương 430.000 USD/năm.

"Lee Nguyễn mang 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, từng chơi cho 2 CLB nơi đây ở giai đoạn đầu sự nghiệp là HAGL (9 bàn sau 24 lần ra sân) và Bình Dương (15 lần ra sân). Cầu thủ 33 tuổi được xem là một trong những tiền vệ công xuất sắc nhất giải Nhà nghề Mỹ trong suốt 6 năm anh gắn bó với New England Revolution, ghi 51 bàn sau 191 lần ra sân từ 2012-2018.

Năm 2014, anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải, khi ghi 18 bàn thắng, có 5 pha kiến tạo sau 32 trận. Khi tới LA FC mùa trước, Lee đã có 3 bàn thắng và 5 pha kiến tạo..." - tờ báo Mỹ mô tả và ca ngợi không tiếc lời Lee Nguyễn.

Đáng chú ý, ở bên dưới bài viết, nhiều NHM Mỹ cũng ca ngợi Lee và tỏ ra tiếc nuối nếu không thể giữ anh lại Giải nhà nghề.

"Không... Chẳng lẽ chúng ta không thể giữ lại được một cầu thủ sáng tạo nhường ấy ở giải đấu của mình, và trả cho họ mức lương xứng đáng hay sao?" - fan có biệt danh Noah Dahl viết.

"Tôi dành tình yêu từ sâu trong trái tim cho Lee khi từng xem một màn trình diễn đỉnh của đỉnh anh ấy thể hiện trong màu áo New England Revolution. Không riêng gì mùa 2014 mà anh ấy đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, từng ghi 2 bàn, có 3 kiến tạo trong 5 trận đâu nhé. Anh ấy đã có 54 bàn thắng, 58 kiến tạo trong khoảng 19 nghìn phút thi đấu ở MLS. Chúc anh may mắn nếu ở lại hoặc tới bất cứ đâu đi chăng nữa" - fan Whit Waltman viết.

"Lee vẫn bị đánh giá quá thấp. Hãy so sánh những gã dự World Cup 2014 với Lee mà xem. Thật đáng kinh ngạc, có lẽ chỉ duy nhất Kyle Beckerman là chuyền được cho ra hồn" - Noah Dahl bình luận nối theo Whit Waltman.

"Chúc may mắn nhé Lee. NHM Mỹ yêu anh" - fan TRUTH TELLER viết.

Trong khi đó, nhiều fan Mỹ khác tranh cãi về điểm đến Việt Nam và mức lương Lee Nguyễn có thể nhận (hiện TP.HCM đã đồng ý mức 500.000 USD/năm cho 2 năm hợp đồng với ngôi sao Việt kiều).

"430.000 USD/năm, mua được nhiều "bún" lắm đấy. "Phở" cũng thoải mái luôn. Anh ấy sẽ đi thôi".

"Nếu anh ấy nhận 430.000 USD/năm ở Việt Nam thì chẳng khác nào 43 triệu USD ở Mỹ. Là tôi tôi cũng đi".

"Anh ấy vẫn nhận được khoảng 500.000 USD/năm trong suốt 4 năm qua. Tôi nghĩ vấn đề là anh ấy được mở rộng hợp đồng thêm ra, trong khi Miami chỉ ký một năm. Còn về số tiền thì cũng tương đương thôi".

"Vụ này dễ xảy ra lắm. Vẫn luôn có cảm giác anh ấy sẽ trở lại Việt Nam - nơi Lee được xem như một vị vua. Thêm tài chính tốt là anh ấy sẽ đi".

NHM Mỹ đã quá nhiều lần phải kinh ngạc trước tài năng của Lee mà đem lòng yêu mến anh. Hy vọng Lee Nguyễn sẽ nhận lời về TP.HCM và khiến NHM Việt Nam phải say đắm với những pha bóng đẹp từ đôi chân ma thuật.


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:20:02 04/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/bao-my-dua-tin-fan-xu-co-hoa-tiec-nuoi-vi-co-the-khong-giu-duoc-lee-nguyen-8202021282935673.htm