Truyền thông Đài Bắc Trung Hoa cho rằng hoa khôi làng cầu lông Việt Nam vừa có trận ra quân xuất sắc ở Olympic nhưng cô sẽ không có cơ hội trước tay vợt số một thế giới.

Ở trận ra quân môn cầu lông nội dung đơn nữ, VĐV "hoa khôi" làng thể thao Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc đánh bại tay vợt người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei sau 2 séc với cùng tỷ số 21-11.

Chiến thắng này đã giúp Thùy Linh nhận được lời khen từ truyền thông Đài Bắc Trung Hoa. Trang Sports.LTN đã khen tinh thần của VĐV Việt Nam là không hề sợ hãi và thi đấu cực kỳ tự tin trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Báo Đài Bắc Trung Hoa: VĐV số một thế giới của đội nhà sẽ

Hôm nay, nhà vô địch của chúng ta Tai Tzu-ying sẽ đối đầu với tay vợt Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam trong trận đấu thứ hai vòng loại nội dung đơn nữ cầu lông.

Ở trận đầu tiên, cả Tai Tzu-ying và Nguyễn Thùy Linh đều giành chiến thắng dễ dàng. Nhưng ở trận thứ hai khi hai tay vợt này đối đầu nhau, Tai Tzu-ying sẽ không khó để đánh bại đối thủ nhờ khoảng cách về trình độ.

Trong quá khứ, Tai Tzu-ying từng một lần đối đầu với Thùy Linh. Tai Tzu-ying dễ dàng đánh bại đối thủ ở cả 2 séc chỉ trong vòng 24 phút. Dự kiến hôm nay cũng sẽ như vậy, Tai Tzu-ying sẽ vượt qua Thùy Linh một cách dễ dàng".

Tương tự, trang TW.News.Yahoo của Đài Bắc Trung Hoa cũng cho rằng Tai Tzu-ying với đẳng cấp của tay vợt số một làng cầu lông thế giới sẽ thắng chóng vánh trước Nguyễn Thùy Linh.

"Chiều nay (26/7), một trong những VĐV xuất sắc của chúng ta sẽ tiếp tục thi đấu đó là nhà vô địch Tai Tzu-ying. Đối thủ của cô là tay vợt hạng 49 thế giới Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam.

Bốn năm trước tại giải vô địch cầu lông châu Á 2017, Tai Tzu-ying từng dễ dàng giành chiến thắng trước Nguyễn Thùy Linh. Rất nhiều khả năng kịch bản ấy sẽ được lặp lại ở Olympic".

Nữ tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying sẽ đối đầu Thùy Linh vào chiều nay.

Tại Olympic Tokyo 2020, nội dung đơn nữ cầu lông gồm 43 tay vợt được chia làm 14 bảng. Các tay vợt trong bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt và người đứng đầu sẽ giành chiếc vé duy nhất vào vòng đấu knock-out.

Thực tế, cơ hội đi tiếp vào vòng trong với Thùy Linh là không cao do bảng đấu này có sự xuất hiện của Tai Tzu-ying. Tuy nhiên, sau trận này thì Thùy Linh sẽ còn một trận nữa gặp đối thủ người Thụy Sỹ Sabrina Jaquet và hy vọng "hoa khôi" của thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên một chiến tích nữa ở đấu trường Thế vận hội.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:03:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-dai-bac-trung-hoa-vdv-so-mot-the-gioi-cua-doi-nha-se-de-bep-cao-thu-viet-nam-162212607074231623.htm